Trung thu ấm ấp cho trẻ tự kỷ

Chủ nhật - 24/09/2023 22:44 1.433 0

Trung thu ấm ấp cho trẻ tự kỷ

Chiều ngày 24/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với Xưởng Nghệ Thuật TA (Xưởng TAART) tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác đang trị liệu tại Quỹ và một số trung tâm khác trên địa bàn thành phố Vinh. Tham dự chương trình có Bác Đoàn Hồng Vũ –Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội và các đồng chí trong đoàn, Cô Nguyễn Thị Thuận – Giám đốc Xưởng TAART, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, hơn 250 trẻ bị tự kỷ và học viên của Xưởng TAART, các bậc phụ huynh và các tình nguyên viên.
Mang Trung thu đến sớm!
Đối với trẻ em, Tết Trung thu là tết của niềm vui, của tình yêu thương. Trung thu trở thành ngày tết đặc biệt được các em nhỏ mong đợi nhất năm. Bởi lẽ, Trung thu đến mang theo những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, là dịp các em nhận được sự quan tâm của gia đình, bố mẹ, được tặng những món quà yêu thích, được vui chơi, phá cỗ trăng Rằm cùng các bạn đồng trang lứa trong không khí đầm ấm... Tất cả niềm vui ấy sẽ tạo thành mảnh ký ức đẹp trong tuổi thơ của mỗi đứa trẻ. Thế nhưng, với những em nhỏ không may mắn khi sinh ra không được phát triển bình thường thì niềm vui giản dị ấy hiếm khi được trọn vẹn và những đứa trẻ bị chậm phát triển trí tuệ, rối loạn phổ tự kỷ cũng vậy. Do đó, hàng năm, cứ đến Rằm tháng tám, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đều phối hợp với các nhà tài trợ rộn ràng tổ chức Trung thu cho các em để các em có một niềm vui trọn vẹn, ấm áp.
Năm nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Xưởng Nghệ Thuật TAART tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho các trẻ em đang trị liệu, giáo dục đặc biệt tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An và một số Trung tâm trên địa bàn thành phố Vinh. Đây là lần thứ nhất Xưởng Nghệ thuật TA tài trợ tổ chức chương trình Trung thu và tặng quà cho trẻ em tự kỷ tại Quỹ.
Được biết, Xưởng Nghệ thuật TAART không chỉ quan tâm đến những học trò của mình, mà hàng năm Xưởng đều dành một phần kinh phí để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Cô giáo Nguyễn Thị Thuận - Giám đốc xưởng là một người rất quan tâm và yêu thương trẻ nhỏ, cô không chỉ truyền cảm hứng nghệ thuật giúp các em phát triển tư duy, cảm xúc và các kỹ năng để giúp các em tạo ra những bức tranh đẹp, mà còn hướng các em đến nét đẹp ở đời thường đó là: giàu cảm xúc, sự sẻ chia và lòng yêu thương...
Ngay từ đầu tháng 8 âm lịch, cô giáo Nguyễn Thị Thuận cùng các phụ huynh của Xưởng Nghệ thuật TAART đã tất bật chuẩn bị những chiếc đèn ông sao ngộ nghĩnh, những chiếc bánh trung thu xinh xắn, những bộ đồ chơi dễ thương để dành tặng cho các em nhỏ tự kỷ tại Quỹ BTTE tỉnh. Những ngày sắp diễn ra chương trình trung thu, với mong muốn các bạn nhỏ tự kỷ đang học tại Quỹ có một tiết mục để biểu diễn trong chương trình, cô Thuận đã nhiệt tình giúp các cô giáo tại Quỹ tạo hình, thiết kế những mẫu củ quả ngộ nghĩnh để làm thành những bộ quần áo “thời trang” cho các cháu biểu diễn. Trân quý những tình cảm mà cô giáo Thuận và Xưởng TAART đã dành cho các cháu, hàng ngày ngoài giờ dạy, các cô giáo và cán bộ của Quỹ lại miệt mài cắt dán, may vá tạo thành những bộ quần áo hình trái cây ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc để dành cho các con.  Những việc làm đó không chỉ mang đến niềm vui, sự ấm ấp cho các cháu mà còn là sự động viên gia đình các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được đón Tết Trung thu trong tình yêu thương của toàn xã hội.

1
             Sau bao tâm huyết của các cô, các cháu đã có những bộ quần áo rất đáng yêu
Lan tỏa yêu thương
“Trung thu yêu thương” nhằm mang đến cho các em nhỏ bị rối loạn phổ tự kỷ và các rối loạn phát triển khác một cái tết Trung thu thật ấm áp, ý nghĩa. Qua đó, truyền cảm hứng yêu thương, giúp các em nhỏ thấu hiểu, chia sẻ với trẻ tự kỷ. Tại chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã phối hợp cùng với nhà tài trợ Xưởng Nghệ thuật TAART, các bạn nhỏ là học viên của xưởng, các bậc phụ huynh tổ chức trao quà, giao lưu văn nghệ, trình diễn thời trang của các trẻ bị tự kỷ, phá cỗ trung thu. Chương trình mang tính kết nối này hy vọng không chỉ mang đến cho các em nhỏ kém may mắn đang trị liệu, giáo dục đặc biệt ở Quỹ và một số Trung tâm trên địa bàn thành phố Vinh một Trung thu vui nhộn về mặt tinh thần cùng những phần quà thiết thực như bánh trung thu, đèn lồng, bánh kẹo… mà còn lan tỏa thông điệp sống “Sẻ chia yêu thương, nhân niềm hạnh phúc".
1
3
Các cháu được xem những tiết mục văn nghệ, múa lân đặc sắc
Tại chương trình, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh cũng đến chia vui, tặng quà cho các em.

7

Lãnh đạo Sở Lao động, TB và XH tỉnh đến chung vui và tặng quà cho các cháu

Dịp này, nhà tài trợ Xưởng TAATR và Quỹ BTTE tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình và trao tặng 65 suất quà (bao gồm tiền mặt, bánh trung thu, đèn lồng, đồ chơi…) cho trẻ tự kỷ và trẻ bị rối loạn phát triển khác đang trị liệu tại Quỹ và một số Trung tâm trên địa bàn thành phố Vinh với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Cầm trên tay những chiếc đèn lồng mới, những món đồ chơi yêu thích, em nhỏ nào cũng rạng rỡ. Chị N.T.N phụ huynh có con đang can thiệp tại Quỹ BTTE chia sẻ: "Biết Quỹ tổ chức chương trình Trung thu cho các cháu, tôi dắt con trai đi tham gia. Mặc dù bé còn nhỏ lại bị rối loạn phát triển chưa thể tham gia chạy nhảy vui đùa như những bạn khác, nhưng tôi muốn con đến đây để tiếp xúc với nhiều bạn bè, cho bé dạn dĩ hơn và quan trọng là để cho con có được không khí của mùa Trung thu ấm áp".
5
Lãnh đạo Sở Lao động - TB&XH, Quỹ BTTE và Nhà tai trợ Xưởng TAART trao quà cho các cháu

5

Cũng tại chương trình, Giám đốc Xưởng Nghệ thuật TAART đã trao biển tài trợ tượng trưng cho lãnh đạo Quỹ. Ghi nhận những tình cảm mà Xưởng đã dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, Quỹ Bảo trợ trẻ em đã trao Giấy trân trọng cảm ơn cho đơn vị.
8
Nhà tài trợ Xưởng TAART trao biển tài trợ tượng trưng cho lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em


Bà Nguyễn Thị Lài – PGĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Tôi nghĩ Trung thu năm nay sẽ là những kỷ niệm đẹp của các bậc phụ huynh trong hành trình phối hợp cùng Quỹ và các Trung tâm giúp con mình tiến bộ, những món quà ý nghĩa hôm nay sẽ là nguồn động viên giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt và gia đình có thêm nghị lực phấn đấu vượt lên chính mình và vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục đồng hành cùng với Quỹ và các trung tâm giúp con mình tiến bộ và hòa nhập tốt cộng đồng”.
6
Hy vọng với sự chung tay, chăm lo đầy tình yêu thương, trách nhiệm của các cấp, ngành và toàn xã hội, chắc chắn ánh trăng Rằm hạnh phúc, tròn đầy sẽ đến với các em thơ. Dự kiến trong chương trình trung thu năm 2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An sẽ phối hợp với các nhà tài trợ trao tặng hơn 1.100 suất quà với tổng trị giá hơn 270 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Tác giả bài viết: Phòng Truyền thông vận động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây