Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An: tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 28/12/2023 09:08 1.220 0
Sáng ngày 28/12/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Tham dự Hội nghị, về phía Sở Lao động – Thương binh và Xã hội có đồng chí Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc, đại diện các phòng chuyên môn và Văn phòng Sở. Về phía Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An có các đồng chí trong Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động cơ quan.

Đ/c Vi Ngọc Quỳnh Phó GĐ Sở LĐTBXH và đ/c Lê Thị Nguyệt TP Trẻ em và Bình đẳng giới trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2023 cho các cá nhân
Phát biểu khai mạc Hội nghị đồng chí Hồ Văn Hùng – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh nhấn mạnh: Hội nghị là dịp để chúng ta đánh giá, nhìn nhận một cách khách quan về những kết quả đạt được, đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, thiếu sót cần khắc phục trong năm 2023. Trên cơ sở đó đề ra mục tiêu, giải phát thực hiện nhiệm vụ trong năm 2024.

       Đ/c Hồ Văn Hùng – GĐ Quỹ BTTE tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Phan Sỹ Hiền – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh báo cáo kết quả hoạt động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024.

Đ/c Phan Sỹ Hiền – PGĐ Quỹ BTTE tỉnh Báo cáo kết quả hoạt động năm 2023
Theo đó, năm 2023, mặc dù nền kinh tế thế giới và trong nước bị suy giảm, hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, công tác vận động nguồn lực bị hạn chế nhưng dưới sự lãnh đạo, định hướng hoạt động của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; sự quan tâm hỗ trợ, phối hợp của các ban, ngành, đơn vị liên quan; sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong và ngoài tỉnh; sự tận tâm, nhiệt huyết của các cán bộ viên chức, người lao động cơ quan, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các mặt hoạt động: công tác tham mưu tổ chức thực hiện, công tác truyền thông - vận động nguồn lực, hoạt động hỗ trợ trẻ em…Trong năm, Quỹ đã vận động được hơn 21 tỷ đồng (đạt 140% kế hoạch được giao) để hỗ trợ cho hơn 37 nghìn lượt trẻ em thông qua các chương trình như: khám sàng lọc bệnh; khám cấp thuốc miễn phí cho trẻ em; phẫu thuật các loại khuyết tật; hỗ trợ xe đạp; xe lăn; dinh dưỡng; đồ ấm; trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng thư viện thân thiện với trường học; tặng đồ chơi; đồ dùng dạy học cho các trường mầm non vùng khó khăn; trao tặng thiết bị lọc nước cho các hộ gia đình khó khăn có con đang đi học; tặng quà cho trẻ nhân các ngày lễ tết; thực hiện sàng lọc phát hiện sớm, can thiệp sớm trẻ rối loạn phổ tự kỷ,…
Tại Hội nghị, đại diện các phòng: Trợ giúp trẻ em, Truyền thông - Vận động và Hành chính - Kế hoạch - Tổng hợp đã  tham luận nhiều ý kiến bàn về các giải pháp thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong năm 2024.

                Đ/c Nguyễn Thị Tâm – TP HCKHTH phát biểu tham luận
Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, đồng chí Lê Thị Nguyệt – Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới đã trao đổi một số nội dung về công tác phối hợp giữa phòng chuyên môn của Sở với Quỹ trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới, công tác phối hợp sẽ được nhuần nhuyễn và ngày càng hiệu quả hơn.

Đ/c Lê Thị Nguyệt – TP Trẻ em và Bình đẳng giới phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chúc mừng, biểu dương những kết quả mà tập thể Quỹ đã đạt được trong năm qua; đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của lãnh đạo và cán bộ, nhân viên của Quỹ trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Qua đó, đồng chí cũng lưu ý một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 mà tập thể Quỹ cần triển khai thực hiện như: xây dựng kế hoạch cần đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về các chương trình dự án hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh; Tranh thủ sự ủng hộ của các sở ngành từ Trung ương đến địa phương trong công tác vận động nguồn lực; Tổ chức triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ trẻ em; Tăng cường đoàn kết nội bộ trong cơ quan, đơn vị; Tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính; Thực hiện tốt các phong trào thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị,...

Đ/c Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Thay mặt Văn phòng Sở, đồng chí Vũ Xuân Long – Phó Chánh Văn phòng đã công bố các quyết định khen thưởng và trao tặng các danh hiệu: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 04 cá nhân, Giấy khen của Giám đốc Sở cho 01 tập thể Phòng và 03 cá nhân; Danh hiệu lao động tiên tiến cho 25/26 cán bộ, viên chức cơ quan.

Đ/c Vũ Xuân Long – Phó Chánh Văn phòng Sở công bố các quyết định khen thưởng

Đ/c Vi Ngọc Quỳnh – PGĐ Sở LĐTBXH và đ/c Hồ Văn Hùng – GĐ Quỹ BTTE tỉnh trao tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân năm 2023
          Buổi chiều cùng ngày, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ viên chức, người lao động năm 2024./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây