“Hành trình cuộc sống” mùa thứ 11 đến với trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An

Thứ sáu - 26/01/2024 03:51 184 0
Sáng ngày 26/01/2024, tại Trường THCS Trường Thi, thành phố Vinh, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (“AIA Việt Nam”) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (QBTTEVN) tổ chức Chương trình “Hành trình Cuộc sống” trao tặng xe đạp và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghệ An.Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, Ủy viên Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; ông Bùi Đình Long – Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE Nghệ An; đại diện AIA Việt Nam và các đại biểu trao tặng xe đạp và quà cho trẻ em khó khăn tỉnh Nghệ An

Tham dự chương trình, về phía Trung ương có: bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, Ủy viên Hội đồng Bảo trợ, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam; bà Vũ Thị Thúy Huyền - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các thành viên trong Đoàn,…Về phía tỉnh Nghệ An có: ông Bùi Đình Long – Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE Nghệ An; ông Đoàn Hồng Vũ – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh; ông Hồ Văn Hùng  – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em và đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía nhà tài trợ - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam có ông Wayne Besant – Tổng Giám đốc AIA Việt Nam; ông Andrew Loh – Giám đốc quốc gia AIA Việt Nam; bà Lê Hương Ly - Phó tổng Giám đốc quan hệ đối ngoại và dịch vụ nội bộ Công ty cùng Giám đốc, nhân viên các Văn phòng đại diện AIA tại Nghệ An. Tham dự chương trình còn có các em học sinh được nhận xe đạp và hơn 300 em học sinh đang học tập tại Trường THCS Trường Thi; đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương dự và đưa tin.

Đại diện AIA Việt Nam trao tặng biển tài trợ tượng trưng cho Quỹ BTTE tỉnh Nghệ An dưới sự chứng kiến của đại diện Quỹ BTTE Việt Nam và đại diện tỉnh Nghệ An

Tại buổi lễ, thông qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội - Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, AIA Việt Nam đã trao tặng 160 xe đạp và nhiều phần quà với tổng giá trị 374 triệu đồng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

         Đại biểu trao tặng xe đạp và quà cho trẻ em khó khăn tỉnh Nghệ An

Đây là sự kiện mở đầu cho mùa thứ 11 liên tiếp của chương trình “Hành trình Cuộc sống” do AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam với sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát giao thông, Ủy ban an toàn giao thông Quốc Gia tổ chức. Chính thức phát động từ năm 2014, Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện trao tặng xe đạp, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước. Chương trình được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 1 thập kỷ qua. Năm 2024 AIA Việt Nam cam kết trao tặng hơn 2.000 xe đạp, trang thiết bị thể thao và hàng ngàn suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.
Tính đến thời điểm này đã có hơn 23.000 chiếc xe đạp, hơn 700 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 20 triệu đồng (Các hợp đồng này sẽ được đáo hạn khi các em đủ 18 tuổi và số tiền bảo hiểm sẽ giúp các em trang trải chi phí để bước tiếp trên con đường học vấn, viết tiếp giấc mơ tri thức và theo đuổi những nghề nghiệp mơ ước) đã được chương trình gửi tặng các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn của hơn 55 tỉnh, thành trên toàn quốc.
Bên cạnh đó, Hành trình Cuộc sống còn mong muốn truyền tải thông điệp về hành vi đúng mực, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Thế hệ trẻ sẽ là những người góp phần cùng AIA xây dựng cộng đồng sống khỏe, đóng góp vào mục tiêu giúp 10 triệu người dân Việt Nam sống khỏe hơn, lâu hơn, hạnh phúc hơn./. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây