Trẻ em Nghệ An vui hội Trăng rằm 2022

Thứ bảy - 10/09/2022 23:10 209 0
Trung thu đã đến, nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà cho các em trong những ngày này đã diễn ra trong tỉnh với không khí háo hức. Trong đó, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa luôn được Đảng bộ và lãnh đạo tỉnh nhà quan tâm.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về việc Tổ chức Tết Trung thu năm 2022 cho trẻ em, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với nhà tài trợ, phòng Lao động, TB và XH các huyện, thành thị triển khai tổ chức đón tết Trung thu cho các cháu. Vì vậy, ở nhiều địa phương trong tỉnh, không khí đón Tết Trung thu đã diễn ra tưng bừng và nhộn nhịp từ rất sớm. Dưới đây là những hoạt động diễn ra trong mùa Trung thu năm nay:

* Tại Quỹ BTTE tỉnh:

Sáng ngày 7/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình Trung thu yêu thương” cho trẻ em bị rối loạn phổ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ đang được trị liệu, giáo dục đặc biệt tại Quỹ. Tham dự chương trình có đồng chí  Đoàn Hồng Vũ – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội và các đồng chí trong đoàn, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, các bậc phụ huynh và trẻ đang can thiệp tại Quỹ.

Tại chương trình, đồng chí Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã tặng quà, ân cần thăm hỏi và chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp trong tình cảm thương yêu, đùm bọc. Mỗi cháu được nhận một suất quà trị giá 255.000đ gồm bánh trung thu và tiền.

Đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở LĐTBXH và đại biểu trao tặng quà cho trẻ em đang được giáo dục đặc biệt tại Quỹ BTTE tỉnh

Năm nay, 60 trẻ em khuyết tật, trẻ tự kỷ và trẻ chậm phát triển tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã được đón một cái Tết Trung thu ý nghĩa và nhận quà từ các Bác lãnh đạo, nhà hảo tâm trên địa bàn trao tặng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên các em nhỏ chịu nhiều thiệt thòi đang được trị liệu, giáo dục đặc biệt tại Quỹ.

* Tại huyện Con Cuông:

Tối 7/9, tại xã Lục Dạ (Con Cuông), Sở Lao động –  Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Con Cuông tổ chức chương trình “Trung thu về bản”.

Tham dự  chương trình có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Đoàn Hồng Vũ – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Nguyễn Đình Hùng – Bí thư Huyện ủy Con Cuông; đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Con Cuông, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh, cùng đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn xã Lục Dạ.

          Lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và huyện Con Cuông chung vui Tết Trung thu với các em thiếu nhi

Dịp này, ban tổ chức chương trình trao 20 suất quà của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An cho thiếu nhi nghèo vượt khó; 40 suất quà của Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh và 10 suất quà của Huyện ủy – HĐND – Uỷ ban MTTQ huyện Con Cuông cho thiếu nhi nghèo, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, cùng hơn 600 phần quà cho các thiếu nhi tham dự chương trình.

* Tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh:

Chiều ngày 8/9, Sở LĐTBXH và Trung tâm công tác xã hội tỉnh tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho các em nhỏ hiện đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Tới dự có đồng chí: Võ Văn Dũng – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bùi Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH tỉnh, đồng chí Hồ Văn Hùng  – Giám đốc đại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; đồng chí  Nguyễn Thị Anh Quang –  Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện phòng LĐTBXH, LĐLĐ huyện và lãnh đạo Lưu Sơn cùng các em nhỏ ở Trung tâm công tác xã hội tỉnh.

  Đại diện Tỉnh ủy, Sở LĐTBXH trao tặng quà cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại TTCTXH Đô Lương

Tại chương trình UBND tỉnh, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng 20 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm. Ngoài ra, UBND huyện, các nhà hảo tâm cũng dành nhiều phần quà cho các em.

* Tại huyện Thanh Chương:

Tối 8/9/2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty Thủy điện Bản Vẽ, UBND huyện Thanh Chương tổ chức chương trình Vui Tết Trung thu với chủ đề “Trung thu yêu thương” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại hai xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn.

Tham dự chương trình, có ông Tạ Hữu Hùng – Giám đốc công ty Thuỷ điện Bản Vẽ; ông Nguyễn Văn Chiến – UVBCH huyện uỷ, PCT UBND huyện Thanh Chương; ông Phan Sỹ Hiền -PGĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; lãnh đạo xã Ngọc Lâm, Thanh Sơn, cùng đông đảo các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi trên địa bàn hai xã.

Trong chương trình, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã trao tặng 40 suất quà và UBND huyện Thanh Chương cũng trao tặng 20 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của 2 xã với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

   Ông Tạ Hữu Hùng – Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh ĐBKK tại 2 xã Ngọc Lâm và Thanh Sơn (Thanh Chương)

 “Trung thu yêu thương” là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh, vun đắp ước mơ cho các em thiếu nhi, giúp các em vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ và trở thành những công dân có ích cho xã hội trong tương lai

* Tại huyện Tương Dương:

Ngày 9/9, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt kết hợp cùng Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Tương Dương; Quỹ BTTE tỉnh Nghệ An; Trang tin điện tử tổng hợp kenh24h và các doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đã tổ chức chương trình “Chào Trung thu, nâng bước em tới trường” tại bản Cà Moong (xã Lượng Minh) – bản nghèo, vùng sâu vùng xa của huyện Tương Dương.

Tại bản Cà Moong, Đoàn đã trao tặng gần 100 suất quà cho các em học sinh trường Mầm non và Tiểu học mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng (gồm: Áo ấm, cặp sách Balô, hộp tô màu hoặc bút, dép, nước rửa chén và bánh kẹo).

Lãnh đạo huyện Tương Dương; lãnh đạo xã Lượng Minh và Ban tổ chức chương trình trao tặng quà cho học sinh khối Mầm non bản Cà Moong (Tương Dương)

Cũng trong đợt này, đoàn đã gửi quà: áo sao vàng, giày dép, bánh trung thu cho điểm Trường Xốp Cháo để các thầy cô giáo tổ chức Trung thu cho các cháu. Gửi hơn 1.600 miếng xà bông tắm sát khuẩn phục vụ cho sinh hoạt bán trú tại trường Tiểu học và Mầm non Lượng Minh. Trao các suất quà động viên giáo viên của bản Cà Moong, xã Lượng Minh; học sinh nghèo xã Xá Lượng cũng như tặng quà cho học sinh mầm non đang theo học tại Bản Chon, xã Xiêng My.

* Tại Làng trẻ em SOS Vinh:

Tối 9/9, UBND tỉnh Nghệ An- Sở Lao động- Thương binh và Xã hội phối hợp với Làng trẻ em SOS Vinh tổ chức Chương trình trung thu “Vầng trăng yêu thương’’ cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tại, học tập tại Làng.

Tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Đình Long – Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; Võ Văn Dũng – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đoàn Hồng Vũ – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐTB & XH; đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh cùng cán bộ lãnh đạo các ngành, đơn vị; các dì, các mẹ và các em nhỏ đang sinh sống tại Làng trẻ em SOS Vinh.

Đồng chí Bùi Đình Long – PCT UBND tỉnh, Chủ tich HĐBT QUỹ BTTE tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành , đơn vị vui Trung thu cùng các em Làng trẻ em SOS Vinh

Dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đã trao quà Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi Làng trẻ em SOS Vinh. Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Hội Bảo trợ người tàn tật tỉnh cũng trao 40 suất quà cho những học sinh có thành tích xuất sắc và trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Làng.

Với các chương trình vui tết Trung thu ý nghĩa và hàng trăm suất quà được trao tặng trên thể hiện rõ sự quan tâm của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm đối với công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, giúp các em thiếu nhi, nhất là các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được đón và cảm nhận một mùa Tết Trung thu đong đầy tình yêu thương./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây