Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023: hơn 1.200 suất quà dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

Thứ hai - 26/06/2023 23:04 355 0

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em” và kỷ niệm Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, từ ngày 25/5/2023 đến ngày 26/6/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức trao tặng hơn 1.200 suất quà với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Cụ thể:

* Sáng ngày 25/5, tại Lễ tổng kết năm học 2022-2023 và kỷ niệm 45 năm thành lập Trung tâm Giáo dục – dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng 15 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho học sinh đang học tại Trung tâm.

Đ/c Vi Ngọc Quỳnh – PGĐ Sở LĐTBXH; đ/c Hồ Văn Hùng – GĐ Quỹ BTTE tỉnh và đại biểu trao tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm giáo dục dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An

* Sáng ngày 27/5, tại xã Diễn Ngọc (Diễn Châu), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam trao tặng 67 chiếc xe đạp, với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 8 huyện, thị  gồm: Yên Thành, Quỳnh Lưu, Quỳ Hợp, Diễn Châu, Tân Kỳ, Đô Lương, Anh Sơn và TX. Hoàng Mai. Việc trao tặng xe đạp sẽ giúp các em học sinh nghèo trên địa bàn tỉnh có điều kiện đến trường học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi.

                                                                               Đại diện Công ty Prudential Việt Nam trao biển tài trợ tượng trưng cho Quỹ BTTE tỉnh

* Tại Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em điểm của tỉnh sáng ngày 30/5/2023 tại Đô Lương, UBND tỉnh, Sở LĐTB&XH giao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh vận động các nhà hảo tâm để trao tại buổi lễ 20 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng và 20 áo phao cứu sinh trị giá 1.400.000 đồng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đô Lương.

                                                     Đ/c Đoàn Hồng Vũ – GĐ Sở LĐTBXH và lãnh đạo Ủy ban MTTQ tinh trao tặng quà cho TEKK tại huyện Đô Lương

* Chiều ngày 31/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi 1/6” cho trẻ em bị rối loạn phổ tự kỷ đang được can thiệp tại Quỹ. Tại chương trình, 49 học sinh, mỗi em được nhận một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng (gồm: sữa, tiền mặt, bánh kẹo và đồ chơi do Công ty TNHH xuất nhập khẩu TISOFO Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Câu lạc bộ minh họa Trường THPT chuyên Phan Bội Châu trao tặng). Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích dành cho thiếu nhi nhân Tháng hành động Vì trẻ em, góp phần giúp các em nhỏ yếu thế có thêm điều kiện phát triển toàn diện.

Dịp này, 251 trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh cũng sẽ được nhận 251 hộp sữa nhập khẩu NEDMILK (mỗi hộp trị giá 750 nghìn đồng) từ Công ty xuất nhập khẩu TISOFO Việt Nam.

 

                                Đ/c Bùi Văn Hưng – PGĐ Sở LĐTBXH và đại biểu trao tặng quà cho TE đang được trị liệu, giáo dục đặc biệt tại Quỹ BTTE tỉnh

* Chiều ngày 1/6, tại Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và tổng kết phong trào thi đua năm học 2022-2023 của Làng trẻ em SOS Vinh, Quỹ đã trao tặng 46 hộp hạt nêm trị giá gần 6 triệu đồng cho trẻ em đang sinh hoạt tại Làng. Món quà tuy nhỏ nhưng hy vọng sẽ đem lại niềm vui, tiếp thêm động lực, giúp các cháu vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong cuộc sống

                                                                                 Đ/c Hồ Văn Hùng – Giám đốc Quỹ BTTE tỉnh trao tặng quà cho Làng trẻ em SOS Vinh

* Chiều ngày 9/6, nhân dịp Báo Nghệ An tổ chức Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng 20 suất quà mỗi suất 500 nghìn đồng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tham gia Giải. Hy vọng những món quà trên sẽ là động lực tiếp sức, chắp cánh ước mơ cho các em.

                                                   Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc Giải bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

* Sáng ngày 11/6, nhân dịp huyện Anh Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 200 năm danh xưng và 60 năm ngày tách lập huyện, đồng chí Đoàn Hồng Vũ – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các đồng chí trong Đoàn công tác của Sở, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng 20 suất quà mỗi suất 500 nghìn đồng tiền mặt cho trẻ em khó khăn trên địa bàn huyện.

                                                                         Đ/c Đoàn Hồng Vũ – GĐ Sở LĐTBXH trao tặng quà cho TEKK huyện Anh Sơn

* Trong 2 ngày 13 và 14/6, được sự tài trợ của Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện: Quỳ Hợp, Nam Đàn và Yên Thành trao tặng 60 suất quà mỗi suất 600.000 đồng (gồm tiền mặt và quà) quà cho 60 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn nhân Tháng Hành động vì trẻ em năm 2023.

                                                                           Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai trao tặng quà cho TEKK huyện Nam Đàn

* Ngày 17 và 18/6, Nhân chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An, Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà làm trưởng đoàn đã trao tặng 430 suất quà (gồm 200 suất học bồng mỗi suất 1.000.000 đồng, 30 xe đạp mỗi xe 1.750.000 đồng và 230 suất quà, mỗi suất trị giá 250.000 đồng (gồm; bánh, kẹo, sữa) cho trẻ em nghèo vượt khó tại 2 huyện Hưng Nguyên và Nghi Lộc.

                                            Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà và đoàn công tác Bộ LĐTBXH trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó tại huyện Hưng Nguyên

Dịp này, Đoàn còn trao tặng 400 lốc sữa Vinamlik cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn huyện Nghi Lộc trị giá 11 triệu đồng và 10 bộ máy vi tính trị giá hơn 100 triệu đồng cho 2 trường Tiểu học và THCS Nghi Xuân (Nghi Lộc). Tổng số tiền quà mà Đoàn công tác Trung ương dành cho tỉnh Nghệ An trong đợt này lên đến 420 triệu đồng, được trích từ nguồn vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An.

* Ngày 24/6, Quỹ BTTE tỉnh phối hợp với Văn phòng Đại lý AIA Nghệ An 6 trao tặng 15 xe đạp và quà trị giá 27 triệu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn huyện Diễn Châu. Chương trình nằm trong chuỗi “Hành trình cuộc sống 2023” trao tặng xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Nghệ An.

* Từ ngày 23-26/6, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An trao tặng 70 chiếc xe đạp và 65 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại TP Vinh, huyện Tân Kỳ, Yên Thành, Diễn Châu, thị xã Thái Hòa và thị xã Hoàng Mai với tổng giá trị quà tặng 205 triệu đồng.

                                                                     Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam trao tặng xe đạp cho trẻ em nghèo vượt khó

Những món quà trên đã kịp thời chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần các em nhân dịp lễ, giúp các em có động lực vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội chung tay, chăm sóc bảo vệ quyền và bổn phận trẻ em, nhất là trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh./

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây