Trẻ em Nghệ An vui hội Trăng rằm 2023

Thứ sáu - 29/09/2023 05:00 1.386 0

Tết Trung thu luôn là ngày hội được các bạn nhỏ mong nhờ nhất trong năm

Tết Trung thu luôn là ngày hội được các bạn nhỏ mong nhờ nhất trong năm
Trung thu đã đến, nhiều hoạt động vui chơi, tặng quà cho các em trong những ngày này đã diễn ra trong tỉnh với không khí háo hức. Trong đó, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa luôn được Đảng bộ và lãnh đạo tỉnh nhà quan tâm.
Thực hiện hướng dẫn Tổ chức Tết Trung thu năm 2023 của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với nhà tài trợ, phòng Lao động, TB và XH các huyện, thành thị triển khai tổ chức đón tết Trung thu cho các cháu. Vì vậy, ở nhiều địa phương trong tỉnh, không khí đón Tết Trung thu đã diễn ra tưng bừng và nhộn nhịp từ rất sớm. Dưới đây là những hoạt động diễn ra trong mùa Trung thu năm nay:
Tại Quỹ BTTE tỉnh:
Chiều ngày 24/9, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Xưởng Nghệ thuật TAART đã tổ chức chương trình “Trung thu yêu thương” cho trẻ em bị rối loạn phổ tự kỷ, chậm phát triển trí tuệ đang được trị liệu, giáo dục đặc biệt tại Quỹ và một số trung tâm khác trên địa bàn thành phố Vinh. Tham dự chương trình có Bác Đoàn Hồng Vũ –Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội và các đồng chí trong đoàn, Cô Nguyễn Thị Thuận – Giám đốc Xưởng TAART, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, hơn 250 trẻ bị tự kỷ và học viên của Xưởng TAART, các bậc phụ huynh và các tình nguyên viên.
Tại chương trình, đồng chí Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội đã tặng quà, ân cần thăm hỏi và chúc các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp trong tình cảm thương yêu, đùm bọc.
1
2

Dịp này, nhà tài trợ Xưởng TAATR và Quỹ BTTE tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình và trao tặng 65 suất quà (bao gồm tiền mặt, bánh trung thu, đèn lồng, đồ chơi…) cho trẻ tự kỷ và trẻ bị rối loạn phát triển khác đang trị liệu tại Quỹ và một số Trung tâm trên địa bàn thành phố Vinh với tổng kinh phí hơn 60 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên các em nhỏ chịu nhiều thiệt thòi.
Tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Người khuyết tật tỉnh:
Tối 26/9, tại chương trình Tết Trung thu với chủ đề “Vầng trăng cổ tích” do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề Người khuyết tật tỉnh, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã trao tặng 20 suất quà trị giá 13 triệu đồng cho trẻ em đang học tập tại trung tâm.
3

Tại huyện Hưng Nguyên:
Chiều 27/9, tại xã Hưng Yên Nam, huyện Hưng Nguyên đã tổ chức Trung thu yêu thương cho các cháu thiếu niên, nhi đồng xã vùng giáo. Tới dự có các đồng chí: Phan Sỹ Hiền – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; Nguyễn Thị Thơm - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ngành, đoàn thể huyện và lãnh đạo xã Hưng Yên Nam. Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An cũng trao tặng 50 suất quà cho trẻ em khó khăn của xã.
4
Tại huyện Thanh Chương:
Để đem lại niềm vui cho các em nhỏ tại những xã miền núi cao còn gặp nhiều khó khăn trong dịp Tết Trung thu, ngày 28/9, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với UBND huyện Thanh Chương và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội “Trung thu nhân ái” cho trẻ em nghèo ở các xã Ngọc Lâm, Thanh Sơn (huyện Thanh Chương). Chương trình cũng đã dành tặng nhiều phần quà cho các cháu như: đèn lồng, đèn ông sao, bánh kẹo, tiền mặt, tổ chức múa lân… với tổng trị giá 50 triệu đồng. Đây là hoạt động thường niên, cũng là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình vì cộng đồng của Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng dành tặng 40 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của hai xã trên.
5
Tại huyện Nghĩa Đàn:
Tối 28/9 (tức ngày 14/8 Âm lịch), tại xã Nghĩa Lạc (Nghĩa Đàn), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Nghĩa Đàn tổ chức Chương trình "Trung thu cho em". Nghĩa Lạc là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Nghĩa Đàn, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm gần 98%. Toàn xã có gần 900 trẻ em, trong đó, có hơn 200 trẻ em thuộc các gia đình hộ nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật. Tại chương trình, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã trao tặng 20 suất quà trị giá 13 triệu đồng cho trẻ em đang học tập tại trung tâm.
6
6
 Ngoài ra, Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bắc Nghệ An thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng đã trao tặng 15 xe đạp trị giá hơn 26 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Nghĩa Lạc trong dịp trung thu này.

Các Trung tâm giáo dục chuyên biệt:
Nhằm mang đến cho các trẻ em không may bị tự kỷ và các rối loạn phát triển khác đang trị liệu tại các trung tâm giáo dục chuyên biệt trên địa bàn tỉnh một tết Trung thu ấm áp, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã dành tặng 46 suất quà trị giá gần 18 triệu đồng cho các cháu. Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã đến một số trung tâm để thăm hỏi, tặng quà cho các cháu.
6
7
Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An cũng trao tặng 30 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại TP Vinh và Thanh Chương. 

Tác giả bài viết: Phòng Truyền thông vận động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây