TRAO GIẢI CUỘC THI “VINH DANH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN – TRUNG TÂM CHUYÊN BIỆT”

Thứ ba - 05/12/2023 04:38 240 0
Sáng ngày 5/12/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “VINH DANH CÁN BỘ, GIÁO VIÊN – TRUNG TÂM CHUYÊN BIỆT”.
Tham dự buổi lễ, về phía Sở LĐTBXH có đại diện Phòng Bảo trợ xã hội, Phòng Trẻ em và Bình đẳng giới; về phía Quỹ BTTE tỉnh có đ/c Hồ Văn Hùng – GĐ, các đ/c trong Ban Giám đốc và đại diện các phòng chức năng của Quỹ; tham dự chương trình còn có đại diện của 19 đơn vị có sản phẩm tham gia cuộc thi; các phóng viên Báo Nghệ An và Đài PTTH tỉnh dự và đưa tin.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Hồ Văn Hùng- Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trân trọng cảm ơn đại diện các Phòng chức năng của Sở đã tham dự chương trình. Đồng chí ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tham gia nhiệt tình của các Trung tâm. Đồng chí mong muốn sau cuộc thi này hoạt động hỗ trợ cộng đồng cho trẻ có hội chứng rối loạn phổ tự kỷ ngày càng được lan tỏa hơn.

           Đ/c Hồ Văn Hùng – GĐ Quỹ BTTE tỉnh phát biểu khai mạc lễ trao giải
Cuộc thi Online “Vinh danh cán bộ, giáo viên – Trung tâm chuyên biệt” được phát động từ ngày 17 đến 30 tháng 11 năm 2023 và nhận được sự tham gia của 19 Trung tâm giáo dục chuyên biệt trên địa bàn. Nhiều sản phẩm dự thi được đầu tư công phu, thể hiện tính sáng tạo và chuyên nghiệp của đơn vị dự thi.
Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải dành cho số lượt tương tác của cộng đồng trên nhóm cho 3 đơn vị. Giải nhất thuộc về Hệ thống Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Biển Dương; Giải nhì thuộc về Trung tâm giáo dục hòa nhập Mặt trời mới; Giải ba thuộc về Trung tâm giáo dục chuyên biệt Ánh Dương.

Đại diện Sở LĐTBXH và Lãnh đạo Quỹ BTTE tỉnh trao giải Nhất, Nhì, Ba dành cho
 số lượt tương tác của cộng đồng trên nhóm “Đồng hành cùng trẻ tự kỷ Nghệ An”
Giải do Ban Giám khảo chấm gồm: Giải Nhất được trao cho Trung tâm Giáo dục hòa nhập Mặt trời mới; Giải Nhì: Trung tâm nghiên cứu ứng dụng tâm lý – giáo dục Phúc Tâm An; Giải Ba: Trung tâm can thiệp sớm trẻ đặc biệt Niềm tin và 3 Giải Khuyến khích được trao cho các đơn vị: Trung tâm Nghiên cứu tâm lý – giáo dục đặc biệt Hồng Ân, Trung tâm Chuyên biệt Từng bước nhỏ Nghệ An và Trung tâm Nghiên cứu tâm lý giáo dục đặc biệt Bình Minh.

      Đại diện Sở LĐTBXH và Lãnh đạo Quỹ BTTE tỉnh trao giải Nhất, Nhì, Ba
                                             do Ban Giám khảo chấm


      Đại diện Sở LĐTBXH và Lãnh đạo Quỹ BTTE tỉnh trao giải Khuyến khích
                                             do Ban Giám khảo chấm

Cuộc thi Online “Vinh danh cán bộ, giáo viên – Trung tâm chuyên biệt” nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam là một hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về công tác giáo dục trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ. Cuộc thi cũng là dịp để tôn vinh những cán bộ, giáo viên, nhân viên đã có thành tích xuất sắc trong công tác này.Đại diện Sở LĐTBXH và Lãnh đạo Quỹ BTTE tỉnh trao tặng hoa và Giấy chứng nhận tham gia cuộc thi cho các đơn vị
* Sau lễ trao giải, Ban tổ chức đã công bố Ban Quản trị và Cố vấn, Nhóm chuyên gia Group “ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ TỰ KỶ NGHỆ AN”. Việc thành lập Group “ĐỒNG HÀNH CÙNG TRẺ TỰ KỶ NGHỆ AN” nhằm mục đích: Tạo một cộng đồng, một không gian chia sẻ, trao đổi thông tin và kinh nghiệm về hỗ trợ, phát hiện, can thiệp, chăm sóc trẻ tự kỷ, thông qua các bài viết, câu chuyện; Cung cấp thông tin và kiến thức về tự kỷ cho các gia đình; Tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ ở Nghệ An; Giúp cho các gia đình trẻ tự kỷ giao lưu, kết bạn, và tham gia các hoạt động xã hội. Thúc đẩy sự hiểu biết và chấp nhận trẻ tự kỷ trong cộng đồng; Thúc đẩy sự kết nối và hợp tác giữa các thành viên trong cộng đồng, các Trung tâm chuyên biệt trên địa bàn Tỉnh Nghệ An và trong cả nước; Thông qua việc tổ chức các hoạt động và sự kiện nhằm mục đích kết nối các thành viên trong cộng đồng, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác giữa các tổ chức và cá nhân có liên quan đến trẻ tự kỷ; kết nối các nhà tài trợ kêu gọi nhiều nguồn hỗ trợ cho trẻ tự kỷ và gia đình gặp khó khăn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ tự kỷ.
          Tặng hoa thành viên Chuyên gia Nhóm “Đồng hành cùng trẻ tự kỷ Nghệ An”
         Tặng hoa thành viên Ban Quản trị Nhóm “Đồng hành cùng trẻ tự kỷ Nghệ An”

* Cũng trong khuôn khổ chương trình, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã triển khai chương trình “Cùng em lớn lên” trao tặng quà cho trẻ em đang được giáo dục đặc biệt tại các Trung tâm chuyên biệt trên địa bàn tình.


            Trao tặng quà cho TEKK tại các TT chuyên biệt trên địa bàn tỉnh
Theo đó, 19 Trung tâm chuyên biệt có sản phẩm dự thi cuộc thi Online “Vinh danh cán bộ, giáo viên – trung tâm chuyên biệt”, mỗi đơn vị được nhận 30 kg gạo hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang được giáo dục đặc biệt tại các Trung tâm. Mặc dù số gạo được trao không nhiều nhưng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng mong muốn góp một phần nhỏ nhằm động viên các em và gia đình có thêm động lực để giáo dục, trị liệu tốt, mong các em sớm hòa nhập với cộng đồng xã hội./. 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây