Nghệ An: Gần 1.000 trẻ em được khảo sát, sàng lọc rối loạn phổ tự kỷ

Thứ tư - 24/01/2024 04:47 191 0
Từ ngày 16/12/2023 đến ngày 20/01/2024, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Anh Sơn, Đô Lương và Nghi Lộc tổ chức chương trình khảo sát, sàng lọc miễn phí cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ.


Đ/c Hồ Văn Hùng – GĐ Quỹ BTTE tỉnh và đ/c Đặng Văn Lương – TP LĐTB&XH huyện Nghi Lộc trao quà cho trẻ tham gia khám sàng lọc tại cụm Trường Mầm non Nghi Lâm
Theo đó, gần 1.000 trẻ em từ 2 – 15 tuổi ở các xã, thị trấn trên địa bàn các huyện được khảo sát, sàng lọc rối loạn phổ tự kỷ, được tư vấn pháp lý, tư vấn tâm lý, giáo dục về phương pháp nuôi dạy trẻ đặc biệt. Đây là hoạt động nhằm giúp các gia đình có trẻ rối chậm phát triển hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng của hội chứng này đối với cuộc sống của trẻ và gia đình, hiểu rõ hơn về những khó khăn của con. Từ đó, có phương pháp đồng hành cùng con một cách khoa học, hiệu quả hơn; hạn chế bỏ lỡ cơ hội và “giai đoạn vàng” can thiệp của trẻ; góp phần quan trọng giúp trẻ được phát hiện - can thiệp sớm để đạt được hiệu quả tốt nhất, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của trẻ và gia đình.

                                               Cán bộ thực hiện sàng lọc cho trẻ
Chương trình khảo sát, sàng lọc trẻ rối loạn phổ tự kỷ nằm trong chuỗi hoạt động của Dự án “Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ” được triển khai tại địa bàn 5 huyện: Quỳnh Lưu, Anh Sơn, Đô Lương, Diễn Châu và Nghi Lộc do Liên minh Châu Âu EU tài trợ thông qua Quỹ Thúc đẩy sáng kiến Tư pháp (JIFF).
Sau đợt khảo sát, sàng lọc này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn chuyên sâu cho phụ huynh có nhu cầu về tư vấn pháp lý, công tác chăm sóc, hỗ trợ trẻ tự kỷ tại các huyện triển khai Dự án./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH:

Đ/c Nguyễn Văn Thưởng – PCT UBND huyện Quỳnh Lưu đến động viên chương trình và trao quà cho trẻ

Đại diện Quỹ BTTE tỉnh và Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện Quỳnh Lưu trao quà cho trẻ tham gia khám sàng lọc trên địa bàn huyện

                                               Cán bộ thực hiện sàng lọc cho trẻ
                                                  Cán bộ thực hiện sàng lọc cho trẻ

                                    Cán bộ thực hiện sàng lọc cho trẻ

                                            Cán bộ thực hiện sàng lọc cho trẻ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây