Nghệ An: Khám, sàng lọc bệnh miễn phí cho gần 4.000 trẻ em

Chủ nhật - 07/04/2024 23:06 116 0
Từ ngày 02 đến ngày 05/4/2024, được sự tài trợ của Tổ chức Zhi-Shan Foudation, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh cho trẻ em trên địa bàn các huyện: Diễn Châu, Thị xã Hoàng Mai, Yên Thành và Tân Kỳ.
Đối tượng khám sàng lọc bao gồm trẻ em từ 0 đến 16 tuổi bị mắc các dạng khuyết tật về: Tim, Mắt, Sứt môi hở vòm, Tiết niệu - hệ sinh dục, các loại khuyết tật về cơ quan vận động,…
Sau 4 ngày làm việc, đoàn đã khám và siêu âm cho gần 4.000 trẻ em, chỉ định phẫu thuật (và theo dõi bệnh) cho 82 em, trong đó: 30 em bị bệnh Tim bẩm sinh (15 em được chỉ định phẫu thuật, 15 em thuộc diện theo dõi), 21 em bị các bệnh về tiết niệu – hệ sinh dục, 17 em bị khuyết tật về cơ quan vận động, 9 em bị các bệnh về Mắt và 5 em bị Sứt môi hở vòm.
Đối với những trường hợp được chỉ định phẫu thuật, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh  sẽ hướng dẫn làm hồ sơ xin tài trợ để được phẫu thuật miễn phí tại tuyến tỉnh hoặc chuyển tuyến trên theo quy định. Với những trường hợp trong diện theo dõi, các bác sỹ chuyên khoa sẽ tư vấn việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe cho trẻ.
Chương trình khám sàng lọc cho trẻ em khuyết tật là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em khuyết tật của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được khám, chữa bệnh miễn phí. Qua đó, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe trẻ em trên địa bàn tỉnh.
Một số hình ảnh về chương trình:
Bác sỹ siêu âm tim cho trẻ
Bác sỹ siêu âm tim cho trẻ
Bác sỹ kiểm tra khuyết tật vận động và tiết niệu - sinh dục cho trẻ                  Bác sỹ kiểm tra khuyết tật vận động và tiết niệu – hệ sinh dục cho trẻ
Trẻ hào hứng chờ đến lượt khám
Trẻ hào hứng chờ đến lượt khám
 
 
  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây