Đôi bàn tay “đặc biệt” của cháu

Thứ bảy - 09/10/2021 22:13 236 0
blog-image

 

“Cháu tôi sẽ không bị bạn bè trêu chọc nữa rồi!” là điều mà ông N.C.D – ông nội của N.C.N (5 tuổi, Tương Dương) nói với chúng tôi ngay sau khi cháu được phẫu thuật cắt bỏ ngón tay thừa ở hai bàn tay.

Theo ông chia sẻ: “cháu N. sống với ông từ nhỏ ở quê nhà, bố mẹ cháu làm công nhân ở miền Nam. Nghĩ rằng đi xa sẽ giúp nguồn kinh tế gia đình khá lên, nhưng thời gian qua dịch bệnh kéo dài, con trai và con dâu không có nguồn thu nhập ổn định, cũng không thể về quê. Hai ông cháu chỉ còn cách rau cháo nuôi nhau qua ngày. Dù N. đã đến tuổi đi học mẫu giáo nhưng phần vì gia đình không có điều kiện, phần vì bị bạn bè cùng trang lứa cười chê về đôi bàn tay “đặc biệt” của mình nên cháu không dám đi học. N. rất hay tự ti về bản thân, cháu chỉ thường đứng từ xa nhìn các bạn đùa nghịch với nhau chứ không chơi cùng các bạn.  Dù biết cháu mình có điểm khác biệt với bạn bè, hiểu rõ được tâm tư của cháu nhưng khả năng kinh tế gia đình không cho phép, nên ông cũng chỉ có thể an ủi N rằng sau này bố mẹ đi làm có nhiều tiền, sẽ đưa cháu đi “làm” bàn tay mới.

Và như có phép màu đến với gia đình, ông vô tình biết được chương trình “Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị khuyết tật vận động và tiết niệu” do tổ chức Zhi-shan Foundation Taiwan tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An qua lời kể của hàng xóm. Ngày đưa cháu đến Bệnh viện Quốc tế Vinh thăm khám, ông vừa mừng vừa lo lắng, vì cháu vốn yếu ớt hơn bạn bè, sợ rằng N sẽ không đủ sức khoẻ để phẫu thuật. Nhưng may mắn thay, tất cả mọi điều kiện về sức khoẻ của cháu N. đều tốt nên cháu được nhập viện và phẫu thuật ngay. Sau ca phẫu thuật, những giọt nước mắt vui mừng hạnh phúc đã rơi trên khuôn mặt của người ông tuổi 70. Chúng tôi sẽ không thể nào quên được hình ảnh hai ông cháu luôn nương tựa vào nhau trong những ngày ở viện.

“Phẫu thuật khuyết tật vận động và tiết niệu sinh dục miễn phí cho trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh thực hiện với sự tài trợ của Tổ chức Zhishan Foundation Taiwan được tổ chức thường niên. Ngoài tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, các bé tham gia còn được nhà tài trợ thăm hỏi, tặng quà và hỗ trợ một phần chi phí đi lại, ăn uống,… Dịp này, chương trình đã hỗ trợ phẫu thuật vận động, tiết niệu thành công cho gần 30 trẻ tại tỉnh Nghệ An.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây