Tổng kết công bố kết quả Dự án “Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ trên địa bàn tỉnh Nghệ An”

Thứ sáu - 17/05/2024 03:50 104 0

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Chiều ngày 13/5/2024, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Tổng kết công bố kết quả Dự án “Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ trên địa bàn tỉnh Nghệ An”.

                                                       Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Tham dự Hội nghị: Về phía Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp có bà Nguyễn Thị Hồng Vân – đại diện Ban Thư ký Quỹ Thúc đẩy sáng kiến tư pháp. Về phía Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nghệ An có đ/c Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc và đại diện phòng chức năng của Sở. Về phía nhóm chuyên gia thực hiện Dự án có Tiến sỹ - Luật sư Nguyễn Vinh Diện – Trưởng Văn phòng Luật sư Vinh Diện và Cộng sự .  Về đại biểu cấp huyện có đại diện các huyện thụ hưởng dự án gồm: Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Anh Sơn và Đô Lương. Về phía Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An – đơn vị trực tiếp triển khai thực hiện dự án có  đ/c  Hồ Văn Hùng – Giám đốc, các đ/c trong Ban Giám đốc, đại diện các phòng chuyên môn và các cán bộ dự án. Tham dự Hội nghị còn có đại diện các Trung tâm chuyên biệt trên địa bàn tỉnh,…
              
Dự án “Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ trên địa bàn tỉnh Nghệ An” do Liên minh Châu Âu thông qua Qũy Thúc đẩy sáng kiến tư pháp tài trợ triển khai tại địa bàn 5 huyện: Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Anh Sơn và Đô Lương.
Dự án được triển khai thực hiện trong thời gian gần 01 năm, với sự phối hợp chặt chẽ của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành liên quan và cộng đồng tại địa phương. Mục tiêu của dự án là góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về hội chứng rối loạn phổ tự kỷ, thúc đẩy thực thi quyền của trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục phù hợp.
Thời gian qua, Dự án đã đạt được nhiều kết quả quan trọng như: Nâng cao nhận thức của cộng đồng về hội chứng rối loạn phổ tự kỷ thông qua các hoạt động truyền thông, tập huấn, hội thảo; Tăng cường năng lực cho cán bộ y tế, giáo dục, cán bộ chính sách xã trong việc phát hiện, chẩn đoán, can thiệp sớm và hỗ trợ trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ; Xây dựng và phát triển các mô hình hỗ trợ trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ hiệu quả; Hỗ trợ trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục và các nguồn hỗ trợ khác.
Những kết quả đạt được của dự án đã góp phần: Nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ; Giảm thiểu gánh nặng cho gia đình và cộng đồng; Góp phần xây dựng một xã hội hòa nhập và thân thiện với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ.
          Tại Hội nghị tổng kết, các đại biểu đã cùng nhìn nhận, đánh giá những kết quả đã đạt được của dự án; Chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai dự án; Đánh giá những hạn chế và đề xuất giải pháp cho thời gian tới; Phát huy những thành quả của dự án để tiếp tục hỗ trợ trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đ/c Nguyễn Văn Nam – PGĐ Sở LĐTBXH phát biểu tại Hội nghị
Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng đã tặng quà cho các cán bộ, điều phối dự án cấp huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Nam – PGĐ Sở LĐTBXH trao tặng quà cho cán bộ thực hiện dự án cấp huyện

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây