Chương trình “Cặp lá yêu thương” tại tỉnh Nghệ An

Thứ hai - 20/05/2024 22:43 165 0
Ngày 20/5/2024, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, Trung tâm tin tức VTV24 – Đài truyền hình Việt Nam, Ngân hàng Chính sách xã hội phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình ghi hình “Cặp lá yêu thương” số tháng 6 năm 2024.
Đại biểu tham dự chương trình ghi hình “Cặp lá yêu thương” tại Khu di tích đặc biệt quốc gia Kim Liên
Tham dự chương trình, về phía tỉnh Nghệ An có: đ/c Võ Văn Dũng- Phó trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đ/c Vi Ngọc Quỳnh-PGĐ Sở LĐTBXH; đ/c Hồ Văn Hùng- GĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; đại diện Công an tỉnh Nghệ An và các ban ngành của tỉnh; đại diện Lãnh đạo huyện và các phòng ban liên quan huyện Nam Đàn; đại diện UBND xã Kim Liên (huyện Nam Đàn),... Về phía nhà tài trợ có ông Hoàng Xuân Thủy -PGĐ Ngân hàng chính sách xã hội Nghệ An; đại diện Trung tâm tin tức 24h – Đài truyền hình Việt Nam; cùng các mạnh thường quân. Tham dự còn có bậc phụ huynh và các em học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

      (Đại biểu và các nhà hảo tâm trao tặng quà cho trẻ em tham gia chương trình)
Tại chương trình, Ban tổ chức đã phỏng vấn, chia sẻ câu chuyện của các em:  Ngô Thị Trà My xã Nghi Phương (Nghi Lộc); Hà Tuấn Khanh xã Nghĩa Long (Nghĩa Đàn) và Phạm Bảo Ngọc xã Nghi Long (Nghi Lộc). Cả ba em đều có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, cuộc sống éo le, bố hoặc mẹ chết,…Thương cảm trước hoàn cảnh của các em, một số doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm đã trực tiếp trao tặng các em nhiều phần quà giá trị, gồm: những suất học bổng hoặc những phần quà (như xe đạp, cặp sách,…)


Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai dự án thiện nguyện “Cặp lá yêu thương” trên toàn quốc. Chương trình là cầu nối để các nhà hảo tâm - những chiếc “lá lành” hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn - những chiếc “lá chưa lành” trên khắp địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước vươn lên trong cuộc sống. Mỗi hoàn cảnh khó khăn sẽ được kêu gọi để được hỗ trợ với số tiền tối thiểu là 200.000 đồng/tháng. Chương trình có ý nghĩa nhân văn thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có thêm điều kiện và nghị lực để tiếp tục đến trường, dần hiện thực hóa ước mơ của mình. Bên cạnh đó, khơi dậy truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.
Một số hình ảnh tại chương trình:          Đại biểu tình Nghệ An trao tặng quà cho trẻ em tham gia chương trình
Đại diện Công ty Meracine tặng quà cho gia đình cháu Bảo Ngọc (Nghi Long – Nghi Lộc)Đại diện Công ty Huyndai tặng quà cho anh em cháu Trà My (Nghi Phương – Nghi Lộc)
Chị Huyền Sâm và anh Đóa tặng quà cho anh em cháu Tuấn Khang (Nghĩa Long – Nghĩa Đàn)
                       Tham quan Quê Nội Bác Hồ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây