Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tặng quà cho trẻ em nghèo vượt khó tại Nghệ An

Thứ bảy - 17/06/2023 22:40 299 0

 Thực hiện chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, trong 2 ngày 17 và 18/6, đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Hưng Nguyên và Nghi Lộc.

Tham gia cùng đoàn về phía Trung ương có các đồng chí: Phạm Thị Kim Oanh – Phó chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Thiếu tướng Trần Đức Thuận – Ủy viên thường trực Ủy ban Quốc phòng An ninh; Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Giáo dục của Quốc hội; Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đại diện nhà tài trợ, bà Tạ Thị Thanh Vân – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thương mại Tổng hợp Toàn Vân (TP Thái Bình – tỉnh Thái Bình) và các thành viên trong đoàn.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Thị Kim Chi – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh; Đoàn Hồng Vũ – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Giám đốc Sở Lao động –Thương binh và Xã hội;  Ngô Đức Kiên- Tổng biên tập Báo Nghệ An; Bùi Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở LĐTBXH; Hồ Văn Hùng – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em và các thành viên trong đoàn.

 Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học ở Hưng Nguyên

* Tại huyện Hưng Nguyên: sáng ngày 17/6, Đoàn đã trao 230 suất quà với tổng trị giá 185 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Xuân Lam và Hưng Tây. Theo đó, 50 trẻ em của xã Xuân Lam mỗi em được nhận 1 suất học bổng 1 triệu đồng cùng 1 suất quà (gồm; bánh, kẹo, sữa) trị giá 250 nghìn đồng; 20 trẻ em được nhận xe đạp mỗi xe trị giá 1.750.000 đồng và 1 suất quà 250 nghìn đồng; 50 trẻ em của xã Hưng Tây mỗi em cũng được nhận 1 suất học bổng 1 triệu đồng cùng 1 suất quà (gồm; bánh, kẹo, sữa) trị giá 250 nghìn đồng; 10 trẻ em được nhận xe đạp mỗi xe trị giá 1.750.000 đồng và 1 suất quà 250 nghìn đồng.

Đoàn trao tặng học bổng và quà cho học sinh nghèo vượt khó ở Hưng Nguyên.

 Các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn huyện Hưng Nguyên được trao tặng xe đạp* Tại huyện Nghi Lộc: sáng ngày 18/6, Đoàn đã trao tặng 100 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng và 100 suất quà (gồm bánh, kẹo, sữa,…) mỗi suất 250.000 cho 100 trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn các xã: Nghi Long, Nghi Thuận, Nghi Diên, Nghi Hoa, Nghi Vạn, Nghi Trung, Nghi Xá, Nghi Thịnh, Nghi Trường và Thị trấn Quán Hành với tổng trị giá 125 triệu đồng.

  Đoàn trao tặng học bổng và quà cho học sinh nghèo vượt khó ở Nghi Lộc

Ngoài ra, Đoàn còn trao tặng 10 bộ máy vi tính trị giá hơn 100 triệu đồng cho 2 trường Tiểu học và THCS Nghi Xuân (Nghi Lộc).

Tổng số tiền quà mà Đoàn công tác Trung ương dành cho tỉnh Nghệ An trong đợt này lên đến 410 triệu đồng, được trích từ nguồn vận động của Quỹ Bảo trợ trẻ Việt Nam thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An.

Chương trình trao quà của Thứ trưởng Bộ Lao động TB&XH và các đại biểu Trung ương cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm động viên các em vươn lên trong học tập và cuộc sống; phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, công dân có ích trong tương lai. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội chung tay, chăm sóc bảo vệ quyền và bổn phận trẻ em, nhất là trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh./

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây