Trao tặng thiết bị, đồ chơi và sách hỗ trợ hoạt động can thiệp trị liệu, giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ

Thứ tư - 08/05/2024 21:59 733 0

Trao tặng thiết bị, đồ chơi và sách hỗ trợ hoạt động can thiệp cho trẻ tự kỷ

Trao tặng thiết bị, đồ chơi và sách hỗ trợ hoạt động can thiệp cho trẻ tự kỷ
Sáng 9/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ tiếp nhận thiết bị, đồ chơi và sách nhằm hỗ trợ cho hoạt động can thiệp trị liệu, giáo dục đặc biệt cho trẻ tự kỷ tại Trung tâm phục hồi chức năng Quỹ do Tổ chức Zhi-shan Foundation và ngài Jonh Herry tài trợ.
Tham dự chương trình có: Ông Hoàng Trọng Thủy – Trưởng đại diện Tổ chức Zhi-shan Foundation tại Việt Nam, Ban giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, cán bộ nhân viên quỹ và phụ huynh có con đang được trị liệu, giáo dục đặc biệt tại trung tâm.
Tại buổi lễ, tổ chức Zhi-shan đã trao tặng tủ sách và thiết bị đồ chơi trị giá 30.000.000 đồng; ngài Jonh Herry (thông qua Tổ chức Zhishan) cũng trao tặng Sách chuyên biệt trị giá 10.000.000 đồng để hỗ trợ hoạt động giáo dục trị liệu cho trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ. Những món quà trên rất có ý nghĩa trong việc hỗ trợ các giáo viên, trị liệu viên can thiệp cho trẻ và tăng hứng thú khi học đối với học sinh.
1
Để ghi nhận những hỗ trợ, đóng góp mà Tổ chức Zhi-shan Foundation và ngài Jonh Herry dành cho trẻ em Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng Giấy trân trọng cảm ơn Nhà tài trợ.
2
34
5

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An và Tổ chức Zhi-shan Foundation đã ký – giao nhận tủ sách và thiết bị đồ chơi.
6
Được biết, Zhishan Foundation Taiwan là một tổ chức phi chính phủ đến từ Đài Loan được thành lập từ năm 1995. Qua gần 30 năm hoạt động, với tinh thần “tình thương không biên giới” và tôn trọng văn hóa bản địa, tổ chức Zhishan đã và đang triển khai nhiều dự án hỗ trợ về giáo dục, y tế và phát triển cộng đồng tại 6 tỉnh Miền Trung với hàng ngàn trẻ em được hưởng lợi. Riêng tại Nghệ An, từ năm 2012 đến nay, Tổ chức đã phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức nhiều hoạt động như: trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ phẫu thuật các loại khuyết tật cho trẻ em, Dự án làm bạn với sách, hỗ trợ xây dựng trường học, cụm lớp mầm non cho học sinh vùng khó khăn, trao tặng quà cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, hỗ trợ xây dựng trung tâm tương tác phục hồi chức năng cho trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ,… Những chương trình hoạt động, những món quà mà Tổ chức giành tặng cho trẻ em Nghệ An đều có giá trị thiết thực và đem lại hiệu quả cao, góp phần tích cực trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em của tỉnh nhà.
Cũng trong dịp này, Tổ chức Zhishan Foundation thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã hỗ trợ thiết lập 6 thư viện (trong đó có 4 thư viện mầm non và 2 thư viện thân thiện với trường học) cho Thị xã Hoàng Mai và huyện Yên Thành, trao tặng hơn 200 tủ sách lớp học cho các trường TH và THCS trên địa bàn các huyện: Nghi Lộc, Yên Thành và Thị xã Hoàng Mai. Tổng kinh phí hỗ trợ gần 1 tỷ đồng
 

Tác giả bài viết: Phòng Truyền thông vận động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây