489 suất học bổng đến với học sinh nghèo vượt khó tỉnh Nghệ An

Thứ ba - 12/09/2023 20:56 254 0

Đại diện nhà tài trợ và đại biểu trao tặng quà cho hoc sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện nhà tài trợ và đại biểu trao tặng quà cho hoc sinh có hoàn cảnh khó khăn
Nhân dịp đầu năm học mới, được sự tài trợ của Tổ chức Zhi-Shan Foundation Taiwan, từ ngày 11 đến ngày 12/9/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội các huyện: Nghi Lộc, Nam Đàn, Thanh Chương, Đô Lương và Yên Thành trao tặng 489 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại địa bàn.
Ngoài những suất học bổng, dịp này, Tổ chức Zhi-Shan còn trao nhiều phần thưởng với các mức khác nhau, gồm: thưởng cho học sinh đạt thành tích học tập khá giỏi, thưởng cho học sinh thi đậu vào Trung học phổ thông, thưởng cho học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi, và trao tặng mỗi học sinh 01 túi sách với nhiều đầu sách bổ ích, giúp các em bồi dưỡng thói quen đọc sách. Tổng trị giá học bổng và quà tặng lần này là gần 640 triệu đồng.
Thấu hiểu những hoàn cảnh khó khăn cần được tiếp sức đến trường, cũng trong dịp này, Zhi-Shan kết hợp tổ chức gặp mặt 62 học sinh mới, lắng nghe những trải lòng của các bậc phụ huynh về những khó khăn của gia đình. Mỗi em một hoàn cảnh, một số phận khác nhau, nhưng các em đều nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập.
Tại lễ trao học bổng, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã bày tỏ sự phấn khởi, xúc động cảm ơn nhà tài trợ và các đơn vị liên quan đã quan tâm, tạo điều kiện chăm lo cho trẻ em nghèo; đồng thời, các em học sinh hứa sẽ luôn quyết tâm thi đua trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.
 Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của Tổ chức Zhi-Shan Foundtion Taiwan được thực hiện tại Nghệ An từ năm 2015. Đến nay, chương trình đã giúp hàng ngàn học sinh hoàn cảnh khó khăn của tỉnh chắp cánh ước mơ, vươn lên trong cuộc sống./.
Một số hình ảnh trao học bổng và trao quà của Tổ chức ZhiShan Foundation:
1

2


3

 4
 

Tác giả bài viết: Phòng Truyền thông vận động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây