Thăm hỏi gia đình các nạn nhân bị đuối nước do hoàn lưu bão số 4

Chủ nhật - 02/10/2022 23:02 238 0

Trong 2 ngày mừng 2 – 3/10/2022, đoàn công tác Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân bị tử vong do đuối nước trong đợt mưa lũ hoàn lưu bão số 4 gây ra.

* Tại huyện Diễn Châu, Đoàn đã đến thăm hỏi hai gia đình có nạn nhân bị đuối nước là gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn, ở xã Diễn Hải, bị đuối nước khi đang đánh bắt cá vào ngày 29/9 (anh Tuấn có 3 con nhỏ) và gia đình cháu Bùi Quốc Huy, sinh năm 2018, tại xóm 11, xã Diễn Lâm.

Đồng chí Bùi Văn Hưng – PGĐ Sở LĐTBXH , đồng chí Hồ Văn Hùng – GĐ Quỹ BTTE tỉnh và Đại diện Phòng LĐTBXh huyện Diễn Châu thắp hương cháu bé bị đuối nước tại xã Diễn lâm (Diễn châu)                 

* Tại huyện Nghi Lộc, Đoàn đến thăm hỏi gia đình anh Nguyễn Văn Ái và chị Nguyễn Thị Lan tại xóm 12, xã Nghi Lâm, huyện Nghi Lộc bị lũ cuốn ngày 29/9. Gia đình anh chị có 3 con nhỏ, cháu lớn sinh năm 2011, cháu nhỏ nhất sinh năm 2016.

Đồng chí Bùi Văn Hưng – PGĐ Sở và các đồng chí trong Đoàn thăm hỏi, động viên các cháu có bố mẹ mất tại xã Nghi Lâm (Nghi Lộc)

* Tại huyện Hưng Nguyên, Đoàn đã đến thắp hương, chia buồn với gia đình cháu Vũ Đức Hoàng xóm 4, xã Hưng Chính, TP Vinh bị tử vong do đuối nước ngày 29/9. Gia đình cháu rất khó khăn: bố công ăn việc làm không ổn định, mẹ phải chạy thận nhân tạo triền miên để duy trì sự sống, em bé sau mới sinh phải nhờ sự chăm sóc của anh em, họ hàng.

                                                  Đoàn đến thắp hương cháu bé tại Hưng Chính (TP Vinh)

* Tại huyện Nam Đàn, Đoàn cũng đã đến thắp hương cho anh Trần Hữu Đức tại Xóm Phú Xuân, xã Trung Phúc Cường, Nam Đàn bị tử vong do đuối nước trong đợt mưa lũ vừa qua. Gia đình anh Đức kinh tế khó khăn, có 3 cháu nhỏ trong độ tuổi đi học.

       Đ/c Hồ Văn Hùng – Giám đốc Quỹ và  lãnh đạo xã đến thăm hỏi gia đình trẻ em có bố mất tại xã Trung Phúc Cường (Nam Đàn)

Đoàn đã thăm hỏi, động viên các gia đình vượt qua đau thương, mất mát để sớm ổn định cuộc sống và trao hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng.

Đ/c Hồ Văn Hùng trao tiền hỗ trợ cho gia đình trẻ em có bố mất tại xã Trung Phúc Cường (nam Đàn)

Theo thống kê ban đầu từ Phòng LĐTB&XH các huyện, thành, thị, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn toàn tỉnh có 3 cháu bé bị tử vong do đuối nước; 10 cháu bé có bố/mẹ hoặc cả bố và mẹ bị đuối nước trong đợt mưa lũ vừa qua. Đoàn đã trực tiếp thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình một số cháu. Số còn lại, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh ủy quyền cho Phòng LĐTBXH huyện thăm hỏi, chia buồn cùng các gia đình./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây