Hơn 2.600 trẻ em được khám sàng lọc các loại khuyết tật

Thứ năm - 30/03/2023 23:27 245 0

Từ ngày 28 đến ngày 31/3/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức Vinacapital, Tổ chức Zhi-Shan Foudation, Bệnh viện Quốc tế Vinh và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh cho trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Đối tượng khám sàng lọc bao gồm trẻ em từ 0 đến 16 tuổi bị mắc các dạng khuyết tật về: Tim, Mắt, Sứt môi hở vòm, Tiết niệu – hệ sinh dục, các loại khuyết tật về cơ quan vận động,…
Theo đó, hơn 2.600 trẻ em tại các huyện: Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Châu và Quỳ Hợp đã được khám sàng lọc các loại khuyết tật. Qua thăm khám ban đầu, các bác sỹ chuyên khoa đã chỉ định phẫu thuật cho 132 em, trong đó: 44 em bị bệnh Tim bẩm sinh (15 em được chỉ định phẫu thuật, 29 em thuộc diện theo dõi), 20 em bị các bệnh về Mắt, 13 em bị Sứt môi hở vòm, 39 em bị các bệnh về tiết niệu – hệ sinh dục và 16 em bị khuyết tật về cơ quan vận động.
Những trường hợp được chỉ định phẫu thuật, sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ xin tài trợ phẫu thuật miễn phí tại tuyến tỉnh hoặc chuyển tuyến trên theo quy định. Những trường hợp trong diện theo dõi, các bác sỹ chuyên khoa sẽ tư vấn gia đình việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ.
Chương trình đã kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em khuyết tật của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được khám, chữa bệnh miễn phí. Qua đó, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe trẻ em trên địa bàn tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh khám sàng lọc các loại khuyết tật:

    Các trẻ chờ để tới lượt khám


Bác sỹ kiểm tra tật vận động ở trẻ


Bác sỹ siêu âm, khám sàng lọc các bệnh về tim cho trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây