Trao tặng 800 bộ thiết bị lọc nước cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Thứ hai - 19/12/2022 21:22 300 0

 Từ ngày 12 – 16/12/2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện: Anh Sơn, Con Cuông, Quỳ Châu và Quỳ Hợp trao tặng thiết bị lọc nước cho các hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn có con đang đi học trên địa bàn huyện.

Theo đó, 800 bộ thiết bị lọc nước mini Sawyer trị giá hơn 1.7 tỷ đồng do Tổ chức Trả lại tuổi thơ tài trợ được trao tặng cho 800 hộ gia đình thuộc các huyện: Anh Sơn, Con Cuông, Quỳ Châu và Quỳ Hợp (mỗi huyện 200 bộ).

 

                             Đại diện nhà tài trợ và Quỹ BTTE tỉnh trao tặng thiết bị lọc nước tại huyện Anh Sơn

Sau khi trao tặng các bộ lọc nước, cán bộ kỹ thuật đã trực tiếp hướng dẫn các hộ dân thụ hưởng cách lắp đặt, sử dụng và bảo quản thiết bị. Đây là bộ lọc nước được sản xuất tại Mỹ, lọc trực tiếp, không sử dụng điện năng nên rất phù hợp với các gia đình vùng khó khăn.

                                                 Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn lắp đặt thiết bị lọc nước cho người dân

Chương trình trao tặng bộ lọc nước cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, có con đang đi học, không có nguồn nước sạch đảm bảo để sử dụng là hoạt động rất ý nghĩa, nhằm hỗ trợ các hộ gia đình được tiếp cận và sử dụng nước sạch an toàn, hợp vệ sinh, làm giảm thiểu những tác động có hại cho sức khỏe của người dân./.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây