Lễ tổng kết chương trình phẫu thuật nụ cười năm 2022.

Thứ bảy - 03/12/2022 21:30 206 0

Chiều ngày 22/11/2022, Tổ chức Operation Smile Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An, Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức Lễ tổng kết chương trình phẫu thuật nụ cười năm 2022.

Tham dự buổi lễ có: đồng chí Bùi Văn Hưng – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; đại diện Sở Y tế; hơn 40 y bác sĩ, tình nguyện viên thuộc Tổ chức Operation Smile đến từ 12 đơn vị trong nước; các y bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Vinh; và đại diện Lãnh đạo, cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Từ ngày 19 đến 22/11, chương trình đã khám cho 182 trẻ em thuộc các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình (trong đó Nghệ An có 133 trẻ); phẫu thuật cho  tổng số 88 em (trong đó Nghệ An 56 ca với tổng kinh phí khoảng 450 triệu đồng).

Phát biểu tại lễ bế mạc, đồng chí Bùi Văn Hưng-Phó Giám đốc Sở đã ghi nhận những đóng góp nhân đạo của Tổ chức Operation Smile và các y bác sỹ đối với trẻ em khuyết tật cả nước nói chung, trẻ em khuyết tật tỉnh Nghệ An nói riêng. Đồng chí mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Tổ chức Operation Smile và các y bác sỹ đối với trẻ em khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

                          Đ/c Bùi Văn Hưng – PGĐ Sở LĐTB&XH Nghệ An phát biểu tại chương trình

Tại buổi lễ, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã trao tặng hoa, Giấy trân trọng cảm ơn nhằm ghi nhận tài trợ cho 12 đoàn tham gia khám và phẫu thuật.

        Lãnh đạo Sở LĐTBXH-Quỹ BTTE Nghệ An trao tặng hoa và Giấy trân trọng cảm ơn các Nhà tài trợ

Tổ chức Operation Smile cũng đã trao tặng Giấy khen và kỷ niệm chương cho các đơn vị phối hợp tốt trong đợt vừa rồi.

             Tổ chức Operation Smile trao tặng Giấy khen và Kỷ niệm chương cho các đơn vị phối hợp

Operation Smile là tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và các dị tật vùng hàm mặt khác tại các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam.

Riêng tại Nghệ An, từ năm 2015 đến nay, Tổ chức đã triển khai 7 đợt khám và phẫu thuật cho hàng nghìn trẻ em bị dị tật hàm mặt với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây