HƠN 4.000 TRẺ EM ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC CÁC LOẠI KHUYẾT TẬT

Thứ hai - 02/10/2023 21:44 301 0

HƠN 4.000 TRẺ EM ĐƯỢC KHÁM SÀNG LỌC CÁC LOẠI KHUYẾT TẬT

Được sự tài trợ của Tổ chức Zhi Shan Foundation và Tổ chức VinaCapital, từ ngày 26-29/9/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Vinh tổ chức khám sàng lọc, siêu âm miễn phí cho trẻ em bị các bệnh về tim, mắt, sứt môi hở vòm miệng, dị tật vận động, tiết niệu sinh dục,… trên địa bàn tỉnh.
Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa tầm tã, nhiều khu vực bị ngập úng nặng nhưng đoàn y Bác sỹ của các bệnh viện, nhà tài trợ và cán bộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã đến các điểm trường mầm non, các Trung tâm y tế của các xã khó khăn, vùng xa của các huyện: Quỳnh Lưu, Yên Thành, Đô Lương và Thanh Chương để thực hiện chương trình. Sau 4 ngày làm việc, đoàn đã khám và siêu âm cho hơn 4.000 lượt em; qua đó, các bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật và theo dõi sức khỏe 89 em, trong đó: 36 em bị bệnh Tim bẩm sinh (16 em được chỉ định phẫu thuật, 20 em thuộc diện theo dõi), 21em bị các bệnh về tiết niệu – hệ sinh dục, 18 em bị khuyết tật về cơ quan vận động, 9 em bị các bệnh về Mắt và 5 em bị Sứt môi hở vòm miệng.
Ngay sau khi có kết quả khám sàng lọc, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hướng dẫn gia đình trẻ hoàn thiện hồ sơ gửi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các tổ chức phi chính phủ kêu gọi tài trợ kinh phí phẫu thuật miễn phí cho các em.
Chương trình khám sàng lọc các loại khuyết tật cho trẻ em là hoạt động mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, giúp các em không may bị các loại khuyết tật được khám và hỗ trợ phẫu thuật kịp thời; đem lại cho các em cơ hội được sống bình thường, hòa nhập cộng đồng, hưởng trọn niềm vui trong cuộc sống.
Nhân dịp Tết Trung thu, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng đã đến thăm, tặng quà cho các em bị rối loạn phổ tự kỷ tại một số Trung tâm giáo dục chuyên biệt trên địa bàn các huyện triển khai chương trình khám sàng lọc.
Một số hình ảnh chương trình khám sàng lọc khuyết tật và tặng quà cho trẻ em:
1
                         Bác sỹ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng siêu âm Tim cho trẻ

2
 
Bác sỹ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Vinh khám tật vận động cho trẻ
3
Đại diện Nhà tài trợ, Đoàn Y bác sỹ và cán bộ Quỹ BTTE tỉnh chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường Mầm non Nhân Thành (

Tác giả bài viết: Phòng Truyền thông vận động

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây