Tổng kết chương trình Phẫu thuật nụ cười năm 2023

Tối 24/10/2023, Tổ chức Operation Smile Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An tổ chức Lễ tổng kết chương trình phẫu thuật nụ cười năm 2023.

Tham dự buổi lễ có: Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An; các y bác sĩ Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Vinh; đại diện  Công ty Sika hữu hạn Việt Nam; đại diện Tổ chức Operation Smile Việt Nam và hơn 40 y bác sĩ, tình nguyện viên đến từ 11đơn vị y tế trên cả nước.
Trong 04 ngày triển khai (từ ngày 21 đến 24/10), chương trình đã khám, tư vấn cho 110 trẻ em thuộc các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh và Thanh Hóa; thực hiện phẫu thuật 55 ca trẻ em bị mắc các khuyết tật về môi và dị tật vùng mặt (sụp mí), chuyển tuyến phẫu thuật cho 17 ca trẻ em bị các khuyết tật sứt môi hở vòm nặng, cần thiết bị và kỹ thuật cao.
Nhằm ghi nhận những đóng góp của các đơn vị dành cho trẻ em khuyết tật, khó khăn tỉnh Nghệ An, dịp này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã trao tặng Giấy khen cho Công ty Hữu hạn Sika Việt Nam (nhà tài trợ chính của chương trình) và Tổ chức Operation Smile Việt Nam; Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An cũng trao Giấy trân trọng cảm ơn các đoàn tham gia khám và phẫu thuật.
Đ/c Bùi Văn Hưng – PGĐ Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An trao Giấy khen của Giám đốc Sở cho các đơn vị Nhà tài trợ
Đ/c Bùi Văn Hưng – PGĐ Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An trao Giấy khen của Giám đốc Sở cho các đơn vị Nhà tài trợ
Đ/c Phan Sỹ Hiền – PGĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao Giấy trân trọng cảm ơn các đoàn tham gia khám và phẫu thuật
Đ/c Phan Sỹ Hiền – PGĐ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trao Giấy trân trọng cảm ơn các đoàn tham gia khám và phẫu thuật

Cũng tại buổi lễ, Tổ chức Operation Smile đã trao Kỷ niệm chương cho các đơn vị phối hợp thực hiện tốt chương trình, gồm: Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Vinh và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An; trao tặng giấy khen cho các tập thể khoa, phòng của Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Vinh, đội ngũ y bác sỹ và tình nguyện viên tham gia chương trình.
Đại diện Tổ chức Operation Smile trao Kỷ niệm chương cho các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình
Đại diện Tổ chức Operation Smile trao Kỷ niệm chương cho các đơn vị phối hợp thực hiện chương trình

Operation Smile là Tổ chức Phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em sinh ra bị dị tật hở môi, hàm ếch và các dị tật vùng hàm mặt khác tại các nước đang phát triển. Đây là một trong những tổ chức lâu đời và có mạng lưới tình nguyện viên lớn nhất với mục tiêu cải thiện sức khỏe đời sống của trẻ em thông qua các dịch vụ y tế miễn phí, an toàn và hiệu quả.
Operation Smile có mặt tại Việt Nam từ năm 1989. Qua 34 năm hoạt động, Tổ chức đã đem lại dịch vụ khám và điều trị miễn phí cho hơn 66.000 trẻ em Việt Nam, đem lại cuộc sống mới cho các em với nhiều hy vọng và tốt đẹp. Riêng tại Nghệ An, từ năm 2005 đến nay, Tổ chức đã triển khai khám và tư vấn cho hơn 3.000 lượt trẻ em có dị tật khe hở môi – hàm ếch, phẫu thuật miễn phí cho hơn 1.100 ca trẻ em bị sứt môi, hở vòm miệng tại 21 huyện, thành, thị./.


 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây