Lãnh đạo Sở Lao động, TB và XH tỉnh, Quỹ BTTE, Văn phòng Dự án C.I tặng học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Trong 02 ngày 8-9/10/2018 Quỹ bảo trợ trẻ em – Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Văn phòng dự án Zhishan Foundation trao học bổng cho 600 học sinh nghèo hiếu học tại 05 huyện trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, ngoài 200 em học sinh của huyện Yên Thành và Thanh Chương được nhận học bổng theo diện dài hạn mỗi suất trị giá 600.000 đồng còn có 400 học sinh của 3 huyện Nghi Lộc, Đô Lương và Nam Đàn lần đầu tiên được nhận học bổng và quà hỗ trợ mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Cùng với các suất học bổng, nhằm kịp thời khuyến khích các em học tập tốt hơn, nhà tài trợ đã quan tâm tặng phần thưởng cho các em đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp và các em có thành tích học tập khá giỏi trong năm học vừa qua. Tổng kinh phí của toàn bộ học bổng, phần thưởng được trao trong đợt này là 520 triệu đồng.

Ông Đoàn Hồng Vũ – Giám đốc Sở Lao động TBXH tỉnh Nghệ An, Ông Hoàng Trọng Thủy – Trưởng văn phòng Dự án C.I tặng quà cho các cháu
Học bổng đợt này trao cho 200 em học sinh khó khăn

Những suất học bổng, quà và phần thưởng ý nghĩa được trao nhân dịp đầu năm học mới sẽ tiếp thêm động lực, động viên các em học sinh tiếp tục nỗ lực vươn lên, giành được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập và rèn luyện.

ZhiShan Foundation Taiwan là một tổ chức phi chính phủ đến từ Đài Loan và được thành lập từ năm 1995. Qua hơn 20 năm thành lập, Tổ chức đã triển khai các hoạt động nhân đạo, trao học bổng cho các em học sinh nghèo tại 06 tỉnh miền Trung Việt Nam. Hiện tại, đã có trên 7.000 em đã được nhận học bổng từ Dự án với tổng kinh phí hơn 100 tỷ đồng, trong đó có hơn 3.500 em đã trưởng thành và tự lập, có công ăn việc làm ổn định và tiếp tục quay trở lại tài trợ kinh phí cho dự án được triển khai bền vững./.