Văn phòng Dự án Zhishan Foundation Taiwan (Đài Loan) trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và khảo sát nhu cầu xây dựng thư viện thân thiện với trường học tại Nghệ An

0
911

Trong không khí vui tươi, phấn khởi cả nước đón mùa xuân mới, ngày 6/3/2018, Văn phòng dự án Zhi-shan phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và khảo sát nhu cầu xây dựng thư viện thân thiện với trường học tại Nghệ An.

Dịp này, Văn phòng Dự án Zhishan Foundation Taiwan đã trực tiếp trao tặng 200 suất học bổng vượt khó dài hạn cho 200 học sinh tại các huyện Thanh Chương và Yên Thành với tổng kinh phí gần 130 triệu đồng.

Những suất học bổng sẽ là động lực giúp các em cố gắng hơn trong học tập

Dự án Học bổng vượt khó đến với trẻ em tỉnh Nghệ An từ năm 2015.  Ngoài 200 suất học bổng dài hạn đợt này, trong thời gian ba năm triển khai, dự án còn hỗ trợ gần 1.000 suất học bổng một lần cho trẻ em khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong dịp này, Văn phòng cũng đã tiến hành khảo sát nhu cầu xây dựng thư viện thân thiện tại một số trường tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Chương, gồm: Xuân Tường, Võ Liệt 2, Thanh Tiên, Thanh Văn, Thanh Hương, Thanh Chi,Thanh An. Qua khảo sát, hầu hết các trường đều đủ điều kiện và sẵn sàng tham gia việc xây dựng thư viện thân thiện với trường học tại Nghệ An.

Đại diện lãnh đạo Quỹ BTTE tỉnh, văn phòng dự án C.I và phòng Giáo dục đào tạo huyện Thanh Chương họp khảo sát xây dựng thư viện
Những thư viện cũ sẽ là cơ sở để xin xây dựng thư viện đọc sách mới khang trang hơn

Đây là những hoạt động rất ý nghĩa đối với trẻ em nghèo nói riêng và trẻ em Nghệ An nói chung nhân dịp năm mới, là động lực giúp các em học sinh tiếp tục vươn lên, đạt thành tích cao hơn trong học tập, rèn luyện; đồng thời góp phần nâng cao hơn văn hóa đọc trong các nhà trường.