Trung thu kết nối yêu thương

0
178

Cứ mỗi mùa Trung Thu đến, phố phường rực rỡ đèn hoa, không khí nhộn nhịp hẳn lên bởi những tiếng trống lân rộn ràng. Có lẽ Tết Trung thu luôn là lễ hội đặc biệt dành riêng cho tất cả các em thiếu nhi trên khắp cả nước. Hình ảnh chú Cuội và chị Hằng luôn gần gũi và quen thuộc với bao thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Trong câu chuyện cổ tích của đêm trăng rằm tháng 8, các em được sống với tuổi thơ của mình và mơ ước về những điều tươi đẹp. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay, còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, các trẻ em cơ nhỡ, mồ côi, bệnh tật. Chưa kể đến các bé bị khuyết tật, bị ba mẹ bỏ rơi từ lúc sinh ra, không nơi nương tựa… Các em có niềm khát khao mãnh liệt về một mùa trung thu ấm cúng, bên cạnh những người thân, những người yêu thương.

Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có một mùa Trung thu trọn vẹn và đầy ý nghĩa, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm mở rộng tấm lòng cùng nhau dang tay chia sẻ yêu thương, thể hiện sự nhân văn, tình yêu thương nhân loại, giúp các bé dù có hoàn cảnh khó khăn có thể vượt lên chính mình, đón một trung thu vui tươi và ấm áp.

Dưới đây là một số hình ảnh về không khí Tết Trung thu cho trẻ em khó khăn ở tỉnh Nghệ An:

 

Tại buổi lễ, các cháu đã hòa chung không khí vui tươi với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, màn trình diễn múa lân và được trải nghiệm các phần chơi vận động lý thú, giúp các em phát huy khả năng tư duy sáng tạo, gắn kết tình bạn. Ngoài ra, các cháu còn được trao tặng những phần quà có ý nghĩa.

Hoạt động này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo cấp trên đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Nghệ An.