Quỹ bảo trợ trẻ em Tỉnh tổ chức lớp tập huấn “Can thiệp âm ngữ trị liệu cho trẻ rối loạn giao tiếp”

0
227

Ngày 05/8/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã tổ chức lớp tập huấn “Can thiệp âm ngữ trị liệu cho trẻ rối loạn giao tiếp”. Tham dự lớp học có gần 60 học viên đến từ các Trung tâm, Cơ sở giáo dục chuyên biệt trên địa bàn thành phố.

Lớp học thu hút rất nhiều học viên đến từ các Trung tâm, Cơ sở giáo dục chuyên biệt trên địa bàn thành phố.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Minh – Giám đốc Quỹ nhấn mạnh: toàn tỉnh Nghệ An hiện có khoảng 3.000 trẻ em mắc hội chứng tự kỷ và các chứng tương tự. Hiện tại cũng khá nhiều trung tâm, cơ sở chăm sóc, giáo dục trẻ chuyên biệt thành lập nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Và việc chăm sóc, giáo dục, trị liệu cho trẻ em thuộc đối tượng này đang còn gặp nhiều khó khăn.  Do vậy, hàng năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em Tỉnh thường phối hợp với các Trung tâm, Cơ sở giáo dục chuyên biệt trên địa bàn mời các chuyên gia đầu ngành tập huấn, trao đổi các phương pháp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn tại các đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Hữu Minh – Giám đốc Quỹ BTTE tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn

Dịp này, các học viên được giảng viên, chuyên gia  Lê Thị Đào -Trưởng đơn vị vật lý trị liệu – âm ngữ trị liệu BV Nhi Đồng 2 TP HCM truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích, thiết thực về âm ngữ trị liệu – một trong những phương pháp điều trị quan trọng giúp trẻ tự kỷ hòa nhập với cuộc sống xung quanh.

Chuyên gia Lê Thị Đào -Trưởng đơn vị vật lý trị liệu – âm ngữ trị liệu BV Nhi Đồng 2 TP HCM đang truyền đạt những kiến thức cho học viên

Đây cũng là dịp để các CB, GV, TLV được tiếp cận với những kiến thức mới phục vụ công tác chuyên môn, đồng thời giúp các Trung tâm, Cơ sở GDCB nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, trị liệu tại đơn vị mình.