“PHẪU THUẬT NỤ CƯỜI” ĐẾN VỚI TRẺ EM KHÓ KHĂN MIỀN TRUNG

0
140

Sáng ngày 24/9, tại Thành phố Vinh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam và Bệnh viện Quốc tế Vinh tổ chức lễ khai mạc chương trình “Phẫu thuật nụ cười” cho trẻ em năm 2018. Kinh phí thực hiện chương trình này do Bệnh viện E-DA Đài Loan – tài trợ.

Tham sự buổi lễ có: bà Nguyễn Thị Hải Đức – Giám đốc chương trình Operation Smile; Giáo sư Jeng Sheng Fong – PGĐ Bệnh viện EDA Đài Loan; Ông Đặng Cao Thắng – PGĐ Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Nghệ An; cùng đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, bệnh viện Răng hàm mặt trung ương Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Quốc tế Vinh và đông đảo các bậc phụ huynh và các cháu tham gia phẫu thuật.

Phẫu thuật nụ cười là chương trình phẫu thuật miễn phí cho trẻ em kém may mắn sinh ra bị dị tật khe hở môi và hàm ếch được Tổ chức Operation Smile Việt Nam thực hiện từ năm 1989 đến nay. Qua gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, Operation Smile đã mang lại sự thay đổi cho hơn 40.000 trẻ em và gia đình, đặc biệt là tại những vùng sâu vùng xa, nơi người dân khó có thể tiếp cận với các dịch vụ y tế tiên tiến, kịp thời. Với mong muốn mang đến những nụ cười tươi sáng hơn, khắc phục những khó khăn các em nhỏ gặp phải trong sinh hoạt hằng ngày, các chương trình phẫu thuật nhân đạo đã được tổ chức định kỳ hàng năm tại các tỉnh thành trên cả nước.  Bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại, chi phí hợp lý, các dị tật này được khắc phục một cách rõ rệt.

Đại diện tổ chức Operation Smile trao biển tài trợ tượng trung cho lãnh đạo Sở LĐTBXH, Quỹ BTTE tỉnh Nghệ An

Theo chương trình, từ ngày 22 đến ngày 28/9 đoàn sẽ tổ chức khám và phẫu thuật nhân đạo cho khoảng 130 ca trẻ em bị Sứt môi, hở vòm miệng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quãng Bình, Quãng Trị. Bên cạnh đó, một số trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng được tổ chức tặng quà. Dịp này, chương trình cũng đã tổ chức khám nha khoa học đường cho khoảng 25.000 trẻ em tại 05 huyện: Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Đô Lương và Yên Thành.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐTBXH , Quỹ BTTE, Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, tổ chức Operation Smile trao quà cho các cháu

Để ghi nhận sự quan tâm giúp đỡ của các đơn vị đã đồng hành cùng chương trình phẫu thuật nụ cười cho trẻ em năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã trao tặng bằng khen cho các đơn vị: Bệnh viện E-DA Đài Loan, bệnh viện Răng hàm mặt trung ương Hà Nội, bệnh viện Răng hàm mặt trung ương  TP Hồ Chí Minh.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho các đơn vị

Cũng tại chương trình, phía tổ chức Operation Smile cũng đã trao tặng giấy chứng nhận và kỷ niệm chương cho các đơn vị: Sở Lao động TBXH, Quỹ BTTE tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Quốc tế Vinh đã đồng hành, hỗ trợ, góp phần đem lại thành công cho chương trình.

Tổ chức Operation Smile trao giấy chứng nhận để ghi nhận sự đóng góp của các đơn vị

Trong những năm qua, tỉnh Nghệ An đã được đón nhận nghĩa cử cao đẹp của Tổ chức Operation Smile với lòng nhiệt tình của các Y, Bác sỹ, cán bộ nhân viên, tình nguyện viên Việt Nam và quốc tế đã đến với trẻ em trên quê hương Bác Hồ để khám và tổ chức phẫu thuật nhân đạo cho hơn 1000 ca trẻ em bị khe hở môi, vòm miệng tại 21 huyện, thị xã và thành phố Vinh của tỉnh Nghệ An, với trị giá lên tới hàng tỷ đồng. Nghĩa cử  cao đẹp ấy đã làm dịu bớt nỗi đau của các trẻ em khuyết tật, giúp các em sớm hoà nhập cộng đồng, cố gắng vươn lên trong học tập đạt kết quả cao như các bạn học sinh khác.