Khánh thành nhà nội trú trường THCS Môn Sơn – Con Cuông

0
151
Đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà Nước, UBND tỉnh Nghệ An và các em học sinh chụp ảnh tại nhà ăn nội trú

Sáng 13/1, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, UBND huyện Con Cuông tổ chức khánh thành và bàn giao công trình nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn, Con Cuông.


Tham dự chương trình có các đồng chí: Trương Thị Mai – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH; Hoàng Văn Tiến – Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Thái Thanh Quý – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Hữu Cầu – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh và huyện Con Cuông.

Trường THCS Môn Sơn có 13 lớp học với 502 học sinh của 14 thôn, bản. Toàn trường có 472 học sinh là người dân tộc thiểu số, chiếm hơn 94%, trong đó học sinh là con em tộc người Đan Lai là 89 em. Trong tổng số học sinh có 187 em là con hộ nghèo, 218 em là con hộ cận nghèo, học sinh khuyết tật có 10 em.

Ông Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên TƯĐ, Bí thư tỉnh ủy trao quà cho các em học sinh

Công trình nhà ăn kiêm hội trường và các công trình phụ trợ tại khu nội trú Trường THCS Môn Sơn được khởi công từ tháng 5/2018 với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam vận động tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An.


Đồng chí Trương Thị Mai và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh Nghệ An đã cắt băng khánh thành và gắn biển tên công trình; trao tặng 89 suất quà cho học sinh người Đan Lai đang ở nội trú, mỗi suất 1 triệu đồng; trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà nội trú và thăm hỏi, động viên các học sinh đang học nội trú.

Một số hình ảnh liên quan đến buổi lễ:

Đồng chí Trương Thị Mai và các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành, tỉnh Nghệ An trồng cây lưu niệm tại khuôn viên nhà nội trú
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh trường THCS Môn Sơn