Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo Nghệ An

0
1487

Sáng 5/12, tại TP Vinh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã phối hợp với Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Trong chương trình này, đã có gần 300 trẻ được khám sàng lọc. Trong đó có 30 trường hợp trẻ bị bệnh tim bẩm sinh được chỉ định phẫu thuật.

Với các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, phát hiện sớm và điều trị đúng cách sẽ giúp các em có thể phát triển như bao trẻ cùng trang lứa. Tuy nhiên, phần lớn các trẻ bị tim bẩm sinh lại có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện kiểm tra sức khỏe dẫn tới khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn nặng, khó cứu chữa. Mặt khác chi phí thực hiện những ca phẫu thuật Tim rất cao (từ 40-50 triệu đồng) cũng là một gánh nặng đối với các hộ gia đình nghèo ở vùng cao, vùng dân tộc thiểu số. Ngay tại buổi khám bệnh, gia đình các cháu bé đã được hướng dẫn thực hiện các thủ tục xin trợ giúp từ chương trình mổ tim nhân đạo “Vì trái tim trẻ thơ” do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phát động.

Ông Nguyễn Hữu Minh – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An chia sẻ :” Tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh là một hoạt động thường niên của chương trình “Vì trái tim trẻ thơ”. Thông qua hoạt động này, nhiều em nhỏ đã được phát hiện và chữa trị bệnh tim kịp thời, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng cho các em”.