Hơn 4.000 trẻ em được khám sàng lọc và chỉ định phẫu t

0
245

Từ ngày 14/3 đến ngày 16/5/2018, hơn 5.000 trẻ em tại 17 huyện, thành, thị  đã được khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật các bệnh về: Tim, Mắt, Sứt môi hở vòm, Đường tiết niệu và hệ sinh dục, các loại khuyết tật về cơ quan vận động…

Chương trình do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh, Bệnh viện 115 Nghệ An cùng đoàn y, bác sỹ chuyên khoa Tim mạch Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Khám sàng lọc cho trẻ em là hoạt động thường niên được Quỹ BTTE tỉnh tổ chức hàng năm

Trong 3 ngày, đã có hơn 5.000 trẻ em tại thành phố Vinh, thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò, thị xã Thái Hòa và 13 huyện: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Anh Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Tân Kỳ, Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên và Nghi Lộc tham  khám sàng lọc. Qua đó, đã chỉ định phẫu thuật cho 188 trẻ, trong đó: trẻ em bị bệnh Tim bẩm sinh 31 em, bị các bệnh về Mắt 23 em, Sứt môi hở vòm 16 em, Đường sinh dục và ngoại tiết niệu 82 em và khuyết tật về cơ quan vận động 36 em.

Khám sàng lọc giúp phát hiện sớm các bệnh ở trẻ để có hướng điều trị tốt nhất

Ngoài việc tổ chức khám sàng lọc tại Trung tâm y tế huyện, đoàn đã đến trực tiếp tại một số Trường Mầm non của các xã miền núi, vùng khó khăn để khám cho các cháu nhỏ.

Đây là đợt khám sàng lọc chỉ định phẫu thuật cho trẻ khuyết tật lần thứ ba trong năm 2018. Những em được chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổng hợp danh sách, hướng dẫn lập hồ sơ để kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí phẫu thuật miễn phí cho các em trong năm 2018.

                                Tin, ảnh: Hồ Hoè

Phòng Truyền thông – Vận động