Hơn 2.000 trẻ em được khám sàng lọc và chỉ định phẫu thuật

0
73

Từ ngày 15/1 đến ngày 18/1/2019, Hơn 2.000 trẻ em tại 4 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành và Đô Lương đã được khám sàng lọc các loại khuyết tật và chỉ định phẫu thuật.

Được sự hỗ trợ của Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với bệnh viện Quốc tế Vinh cùng đoàn y, bác sỹ chuyên khoa Tim mạch, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức, khám sàng lọc bệnh chỉ định phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật các bệnh về: Tim, Mắt, Sứt môi hở vòm, Đường sinh dục và ngoại tiết niệu và các loại khuyết tật về cơ quan vận động.

Các cháu đang xếp hàng chờ bác sỹ khám

Hơn 2.000 trẻ tại 04 huyện Diễn Châu, Quỳnh Lưu, Yên Thành và Đô Lương đã được khám sàng lọc. Qua đó chỉ định phẫu thuật cho 81 trẻ, trong đó: trẻ em bị bệnh Tim bẩm sinh 41 em, các bệnh về Mắt 16 em, Sứt môi hở vòm 10 em, Đường sinh dục và ngoại tiết niệu 05 và khuyết tật vận động 09 em.

Ngoài khám sàng lọc tại Trung tâm y tế huyện, đoàn y, bác sỹ đã đến tận nơi một số Trường mầm non của các xã miền núi, khó khăn để khám cho các cháu nhỏ.

Bác sỹ khám tiết niệu cho trẻ em

Đây là đợt khám sàng lọc chỉ định phẫu thuật cho trẻ khuyết tật lần thứ nhất trong năm 2019. Những em được chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổng hợp danh sách, hướng dẫn lập hồ sơ để kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí phẫu thuật miễn phí cho các em trong năm 2019.

Lãnh đạo Quỹ BTTE cùng nhà tài trợ tặng quà cho trẻ em trong lễ khai mạc
Nhà tài trợ hỏi thăm khám các cháu đến khám

Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) là tổ chức phi chính phủ Mỹ hoạt động tại Việt Nam, được thành lập năm 2006, với mục tiếp thêm sức mạnh ch trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam bằng việc cung cấp cơ hội phát triển và cải thiện cuộc sống thông qua các chương trình chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Tổ chức đến với Nghệ An năm 2010 đã tài trợ thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh với số tiền hàng tỷ đồng để phẫu thuật hàng trăm trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh.

                            Tin, ảnh: Hồ Hoè

Phòng Truyền thông – Vận động