“HÀNH TRÌNH CUỘC SỐNG” – CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO TRẺ EM NGHÈO NGHỆ AN

0
775

Sáng ngày 08/3/2018, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an), Sở Lao động – TB và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Hành trình cuộc sống” (Real Life Journey) năm thứ 5 liên tiếp với mục đích gây quỹ mua xe đạp trao tặng cho các trẻ em nghèo hiếu học.

Dự lễ, về phía Trung ương có Bà Lê Tuyết Mai – Phó giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, đại diện Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an); Về phía tỉnh Nghệ An có ông Lê Xuân Đại – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; ông Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Sở Lao động – TB và Xã hội; ông Đậu Vĩnh Thịnh – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vinh; ông Nguyễn Hữu Minh  – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em.  Về phía Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam có ông Wayne Besant – Tổng Giám đốc AIA Việt Nam; và đại diện một số ban, ngành tỉnh Nghệ An, nhà tài trợ, trẻ em nhận xe đạp và hợp đồng bảo hiểm miễn phí,…

Tại chương trình, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An, AIA Việt Nam sẽ thực hiện trao tặng 400 chiếc xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, với tổng trị giá hơn 840 triệu đồng cho trẻ em nghèo hiếu học của 18 huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh.

“Hành trình cuộc sống” là chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014. Tính đến thời điểm này, sau hơn 4 năm phát động đã có hơn 5000 chiếc xe đạp được trao tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên cả nước.

Đây là hoạt động rất ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà nguyên nhân sâu xa là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động không nhỏ đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em.

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, cho biết: “Thông qua chương trình Hành trình cuộc sống, chúng tôi mong muốn góp phần giúp các trẻ em nghèo Việt Nam rút ngắn khoảng cách đến trường để tiếp tục con đường học vấn. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn”.

Cũng theo ông Wayne Besant, điều ý nghĩa nhất của Hành trình cuộc sống không chỉ dừng lại ở việc những chiếc xe đạp đã được trao tặng cho trẻ em nghèo trong những năm qua mà thông qua chương trình này, AIA Việt Nam còn mong muốn có thêm nhiều tổ chức xã hội, nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến những trẻ em nghèo có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Wayne Besant – Tổng Giám đốc AIA Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Bà Lê Tuyết Mai – PGĐ Quỹ BTTE Việt Nam phát biểu chúc mừng tại buổi lễ
Ông Lê Xuân Đại – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐBT Quỹ BTTE tỉnh phát biểu chúc mừng
Đại diện Công ty AIA Việt Nam trao séc tài trợ tượng trưng trị giá 840 triệu đồng cho Quỹ BTTE Nghệ An
Các em học sinh được nhận các phần quà từ nhà tài trợ
“Hành trình cuộc sống” đã chắp cành ước mơ đến trường cho các em học sinh nghèo