Gần 3.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh và chỉ định phẫu thuật

0
545

Từ ngày 09/10 đến ngày 12/10/2017, Gần 3.000 trẻ em tại 3 huyện Thanh Chương, Đô Lương và Anh Sơn đã được khám sàng lọc bệnh và chỉ định phẫu thuật.

Chương trình được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Quốc tế Vinh cùng đoàn y, bác sỹ chuyên khoa Tim mạch, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức, khám sàng lọc bệnh chỉ định phẫu thuật cho trẻ em khuyết tật các loại: Tim, Mắt, Sứt môi hở vòm, xơ hoá Cơ Delta và các loại khuyết tật về cơ quan vận động…

Gần 3.000 trẻ tại 03 huyện Thanh Chương, Đô Lương và Yên Thành đã được khám sàng lọc. Qua đó chỉ định phẫu thuật cho 91 trẻ, trong đó: trẻ em bị bệnh Tim bẩm sinh 24 em, các bệnh về Mắt 38 em, Sứt môi hở vòm 15 em và khuyết tật vận động 14 em.

Đoàn y, bác sỹ đã đến tận nơi một số trường mầm non của các xã miền núi, khó khăn để khám cho các cháu nhỏ.
Đoàn y, bác sỹ đã đến tận nơi một số trường mầm non của các xã miền núi, khó khăn để khám cho các cháu nhỏ.

Ngoài khám sàng lọc tại trung tâm y tế huyện, đoàn y, bác sỹ đã đến tận nơi một số trường mầm non của các xã miền núi, khó khăn để khám cho các cháu nhỏ.

Rất đông phụ huynh đưa con đến khám sàng lọc
Rất đông phụ huynh đưa con đến khám sàng lọc

Đây là đợt khám sàng lọc chỉ định phẫu thuật cho trẻ khuyết tật lần thứ ba trong năm 2017. Những em được chỉ định phẫu thuật sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổng hợp danh sách, hướng dẫn lập hồ sơ để kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí phẫu thuật miễn phí cho các em cuối năm 2017 đầu năm 2018./.

                Tin, ảnh: Hồ Hoè

           Phòng Truyền thông – Vận động