Đêm nhạc “Kết nối yêu thương” ủng hộ trẻ em nghèo tỉnh Nghệ An

0
262

Vào ngày 19/12 tới đây,  tại Nhà hát VOH Music One (số 3, Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q1, TP.HCM), Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An sẽ phối hợp với Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Kết nối yêu thương”, nhằm vận động từ thiện ủng hộ trẻ em nghèo, khuyết tật tỉnh Nghệ An. Chương trình cũng là dịp để tri ân, tôn vinh các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã đồng hành ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An trong suốt thời gian vừa qua.

Theo kế hoạch, chương trình “Kết nối yêu thương” sẽ có sự tham dự của các đồng chí Lãnh đạo Nhà nước, lãnh đạo địa phương, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân có quan tâm đến trách nhiệm với cộng đồng và xã hội. Bên cạnh đó, chương trình cũng sẽ có có sự góp mặt của nhiều ca, nghệ sĩ tên tuổi. Trong đó, phải kể đến ca sĩ Hương Tràm, bé Quỳnh Như… cùng nhiều nghệ sĩ quê Nghệ An.

Hiện nay, trong tổng số 26 triệu trẻ em trong cả nước, vẫn còn gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và gần 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Các em rất cần sự quan tâm hơn nữa của toàn xã hội để có một cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn. Riêng trên địa bàn tỉnh Nghệ An, có gần 15 ngàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (chiếm 1,9% tổng số trẻ em) trong đó có hơn 10 ngàn em khuyết tật về mắt, tim, miệng và chân tay đang vật lộn với những khó khăn về tinh thần và thể xác, hơn 75 ngàn trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, chiếm gần 6 % tổng số trẻ em đang rất cần được tiếp tục quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của cộng đồng và toàn xã hội.

Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Những năm qua, Tỉnh Ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An đã luôn quan tâm chỉ đạo chính quyền địa phương và các ngành thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em phát triển toàn diện. Tuy vậy, cùng với nguồn lực của Nhà nước, sự quan tâm hỗ trợ của các tập thể, đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong công tác này là rất cần thiết và có ý nghĩa lớn để bảo vệ, hỗ trợ trẻ em thực hiện các Quyền cơ bản của mình, đồng thời khuyến khích động viên, vun đắp tinh thần hiếu học của các em – những chủ nhân tương lai của đất nước, hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho các em, cho gia đình và xã hội.

Tại Nghệ An, sau gần 25 năm hoạt động kể từ khi thành lập đến nay (1994-2018), được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo; sự phối hợp chặt chẽ giữa các Ban, ngành cấp tỉnh và cấp huyện; sự đóng góp, giúp đỡ đầy tính nhân văn, ý nghĩa của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em toàn tỉnh đã vận động được gần 250 tỷ đồng; từ đó Quỹ đã phối hợp tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình trợ giúp trẻ em trên địa bàn tỉnh; hàng trăm ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được quan tâm, giúp đỡ và hưởng lợi từ nguồn quỹ này, như: phẫu thuật miền phí cho trẻ em khuyết tật các loại, tặng học bổng, xe đạp, xe lăn, tặng cặp phao cứu sinh, xây dựng công trình nước sạch, cụm lớp mầm non; thăm hỏi tặng quà nhân các ngày lễ tết….

Chương trình “Kết nối yêu thương” sẽ được tổ chức vào lúc 19h30, ngày 19/12/2018, tại Nhà hát VOH Music One – số 3, Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh và được tiếp sóng truyền hình trên sóng NTV của Đài PTTH Nghệ An. Tính đến hết ngày 16 tháng 12, đã có 198 tập thể, cá nhân hảo tâm ủng hộ, với tổng số tiền quyên góp được từ chương trình là hơn 25 tỷ đồng (bao gồm: tiền mặt, hiện vật, chuyên môn kỹ thuật, tài trợ trực tiếp theo yêu cầu nhà tài trợ và ủng hộ tại chương trình).

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ về chương trình vui lòng liên hệ: Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An, số 117, Lê Hồng Phong, TP Vinh, Nghệ An – Điện thoại: 0911169968 (Ông Nguyễn Hữu Minh – Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An)