Tổ chức chương trình tham quan thực tế và trao tặng quà cho 200 học sinh nghèo vượt khó năm học 2017 – 2018

0
239
Tổ chức chương trình tham quan thực tế và trao tặng quà cho 200 học sinh nghèo vượt khó năm học 2017 – 2018

 

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”, ngày 25/5/2018, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An phối hợp với Văn phòng Dự án Zhishan Foundation Taiwan tổ chức chương trình tham quan thực tế cho 200 học sinh nghèo vượt khó ở huyện Thanh Chương và Yên Thành tại các khu di tích lịch sử trong tỉnh.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, các em đã được đến tham quan, dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn và khu lưu niệm Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Đây là những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực giúp các em hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử vẻ vang của quê hương, đất nước. Qua đó thể hiện lòng thành kính của thế hệ trẻ hôm nay đối với các bậc tiền bối cách mạng đã không tiếc máu xương cống hiến trọn đời mình cho dân, cho nước.

Cùng ngày, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và Văn phòng dự án Zhishan cũng đã tổ chức lễ trao tặng quà và giao lưu với các em học sinh. Tại đây, các em được tham gia các tiết mục văn nghệ, trả lời câu hỏi và xem màn ảo thuật đặc sắc của ảo thuật gia. Hoạt động đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các em.

Để động viên tinh thần, khích lệ và biểu dương em sau một năm nỗ lực, phấn đấu trong học tập và rèn luyện tốt trong năm học 2017 – 2018; ngoài những phần quà chung như: sách, vở, bút, sữa, bánh…, các em có thành tích học tập giỏi, tiên tiến, khá  còn được nhận phần thưởng của Tổ chức Zhishan trao tặng, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Cứ 2 năm một lần, chương trình Trại hè được tổ chức, nhằm giúp các em học sinh được đi tham quan các di tích lịch sử văn hóa và trải nghiệm thực tế, được giao lưu, học hỏi và trao đổi học tập với các bạn, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em sau khi kết thúc năm học và chào đón một mùa hè an toàn, vui vẻ.

Chương trình tham quan thực tế các khu di tích lịch sử hè năm 2018 đã khép lại nhưng dư âm của nó trong mỗi thành viên vẫn còn đọng mãi. Mong rằng đây sẽ là động lực để tạo đà cho một năm học mới tiếp theo của các cháu sẽ đạt chất lượng và hiệu quả cao hơn.

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình:

Đc Hoàn Trọng Thủy- trưởng Văn phòng Dự án Zhishan phát biểu tại chương trình
Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại khu lưu niệm cố tổng bí thư Lê Hồng Phong
Đoàn dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn
Đoàn dâng hương tại Khu lưu niệm Cố tổng Bí thư Lê Hồng Phong
Đoàn nghe thuyết minh tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn
Đoàn tham quan khu di tích lịch sử Truông Bồn
Lãnh đạo văn phòng Dự án Zhishan và lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em trao tặng quà và phần thưởng cho các cháu tại chương trình

Lãnh đạo Văn phòng Dự án Zhishan, lãnh đạo Sở LĐTBXh và Lãnh đạo Sở GDDT tại lễ trao quà và phần thưởng cho học sinh nghèo vượt khó